tong-hop-review-kem-chong-nang-2017

Tổng Hợp Review Kem Chống Nắng 2017

Tổng Hợp Review Kem Chống Nắng 2017

Chào các cô gái,

Như đã hẹn trước, sau một mùa hè vất vả “bôn ba” với đủ loại kem chống nắng, giờ tớ chẳng có gì ngoài mấy dòng review và lời khuyên chân thật cho các cậu. Đây là bài tổng hợp Review chỉ ra điểm mạnh, yếu cũng như loại da phù hợp của từng loại kem chống nắng theo như trải nghiệm cá nhân tớ.

Cần nói qua, da tớ là hỗn hợp dầu nhiều, hai má da thường. Vùng chữ T đổ cực nhiều dầu, hầu như lúc nào cũng bóng loáng. Tớ lại không trang điểm nữa, nên rất kén kem chống nắng.

Một kem chống nắng tốt với tớ, tất nhiên phải có SPF từ 30 trở lên, có chống thấm nước vì da tớ rất hay đổ mồ hôi, không được trắng quá mất thẩm mỹ dù da tớ vốn khá trắng rồi, tuyệt đối không bóng nhờn, bóng khỏe, bóng glow đẹp thì được.

Khó tính như thế thì thử xem những kem chống nắng dưới đây đạt được những tiêu chí nào nhé…


tong-hop-review-kem-chong-nang-2017

Đây, họ hàng hang hốc các kem chống nắng nhà tớ hiện tại đây. Quá nhiều luôn. Đủ tất cả các brand từ Nhật, Úc, Mỹ, Pháp cho mọi người lựa chọn nha. Đấy là còn chụp thiếu vài loại đang hết, vài loại mới về đấy nhé 😀

Đến Mint đi chúng tớ tư vấn cho. Đảm bảo ai đến cũng sẽ chọn được loại cho da mình thôi :”>

I. KEM CHỐNG NẮNG PHÁP – BIODERMA

tong-hop-review-kem-chong-nang-2017

Bioderma là một trong những hãng dược mỹ phẩm mình tin tưởng nhất về mảng kem chống nắng. Bạn tốt nhất không cần nghi ngờ gì về khả năng chống tia UV, tính bền vững hay chống thấm nước của kem. Việc còn lại cần quan tâm chỉ là ĐỘ BÓNG, ĐỘ TRẮNG của từng loại trên da để chọn.

1. Bioderma Photoderm Laser SPF 50+

Kem chống nắng dành cho da đang tổn thương, siêu nhạy cảm với ánh nắng ví dụ như vừa đi Laser, vừa đi lột hoặc cơ địa da mỏng rất dễ bị tia UV làm thâm sạm, tàn nhang.

Tớ vốn là đứa rất khoái các loại “siêu chống nắng” như này nhưng RẤT TIẾC…

Đây là loại hợp cho da khô, da thường, da hỗn hợp rất ít dầu hoặc da ít dầu thiên khô mùa đông bởi chất kem khá ẩm. Nâng tone da bình thường không sợ trắng bệch. Ngoài ra thì không có gì để chê cả, siêu chống UVA, UVB, lại còn có chất ngăn ngừa thâm mụn.

=>> DA KHÔ, DA THƯỜNG, DA HỖN HỢP ÍT DẦU

2. Bioderma Photoderm AKN Mat SPF 30

Kem chống nắng dành cho da dầu. Ngược lại với loại bên trên, đây lại là loại siêu hợp cho mấy đứa như tớ, da hỗn hợp dầu nhiều đến da dầu toàn mặt.

Chất kem Fluid dễ bôi, finish khô lì matte da, không bóng. Nhược điểm là chúng khô khá nhanh do đó lời khuyên khi apply là nên xoa hoặc vỗ thật nhanh trước khi kem khô nếu không sẽ dễ vón.
Tương đối nâng tone da.

=>> DA HỖN HỢP DẦU NHIỀU, DA DẦU NHIỀU

3. Bioderma Photoderma Max SPF 50+ Cream

2 kem chống nắng Bioderma dòng vỏ vàng này ít nâng tone hơn so với 2 loại vỏ trắng trong hình. Tuy nhiên độ bóng lại nhỉnh hơn.

Dòng Cream hợp cho DA THƯỜNG, DA KHÔ. Chất kem dễ bôi, khô nhanh, finish hơi bóng, da thường bôi thì glow vừa đẹp còn da dầu thì không chơi được.

=>> DA THƯỜNG, DA KHÔ

4. Bioderma Photoderm Max SPF 50+ Dry Touch Aquafluid

Đây là phiên bản khô ráo hơn của dòng Photoderma Max, do đó dùng được cho da thường đến da hỗn hợp dầu. Mùa đông mình dùng thì rất ưng vì không bị nâng tone quá, vừa vặn tiệp da, da glow khỏe đẹp trông rất có sức sống. Mùa hè thì em này sẽ vẫn hơi ẩm so với những bạn da quá nhiều dầu trong ngày như mình.

=>> LỜI KHUYÊN: HỢP DA THƯỜNG, DA HỖN HỢP DẦU ÍT HOẶC VỪA, DA HỖN HỢP DẦU NHIỀU LÀM VIỆC MÔI TRƯỜNG ĐIỀU HÒA

II. KEM CHỐNG NẮNG PHÁP – LA ROCHE-POSAY

tong-hop-review-kem-chong-nang-2017

La Roche-Posay cũng là một brand mạnh về kem chống nắng, đặc biệt rất hay được các bác sĩ da liễu trên thế giới tin tưởng dùng. Nhược điểm của các kem chống nắng hãng này là thường có các review rất trái chiều. Bạn thì khen hợp khô ráo ok, bạn thì lại cho rằng bóng ẩm không thích. Hiện mình vẫn chưa tìm ra lý do tại sao hix…

1. La Roche-Posay Anti-brilliance SPF 30 & SPF 50+ (vạch xanh lá)

Vạch xanh lá đi kèm chữ Anti-brilliance có nghĩa là chống bóng nhờn. Tương tự như nhãn “Dry Touch” trên KCN Bioderma. Những bạn da dầu đi mua KCN thì nên để ý các cụm này để chọn đúng loại.

Trải nghiệm trên da mình thì dòng KCN La Roche-Posay này lại khá thích. Kem thấm nhanh và matte lì, nếu da ít dầu thậm chí còn sợ matte quá. Nâng tone vừa phải sau đó thì tiệp da.

=>> DA THƯỜNG, DA HỖN HỢP DẦU, DA DẦU

2. La Roche-Posay Ultra-light SPF 50+ (vạch vàng)

Đây là dòng ẩm hơn, hợp cho các bạn da thường đến da khô, da hỗn hợp ít dầu mùa đông. Finish cũng bóng và glow da khỏe đẹp nếu là da thường, da khô dùng. Loại này tương tự Bioderma Aquafluid.

=>> DA THƯỜNG, DA KHÔ, DA HỖN HỢP ÍT DẦU, LÀM VIỆC MÔI TRƯỜNG ĐIỀU HÒA

III. KEM CHỐNG NẮNG PHÁP – VICHY

tong-hop-review-kem-chong-nang-2017

Vichy có 2 loại kem chống nắng này dùng rất thích. Tớ cực bất ngờ luôn vì trước giờ không để ý lắm đến Brand này.

1. Vichy Ideal Soleil Emulsion Dry Touch SPF 50

Như tên gọi, đây là dòng KCN khô ráo cho da thường đến da dầu. KCN chỉ làm sáng da nhẹ lên nên không bị lộ đối với những đứa không make-up như tớ. Rất thích. Chất kem tương tự kiểu Bioderma Photoderma AKN Mat, khô ráo rất nhanh nên cần bôi nhanh nếu không sẽ dễ vón.

Finish da glow theo kiểu siêu đẹp. Da tớ dùng mùa đông loại này thì siêu thích. Mùa hè làm văn phòng điều hòa cũng quá duyệt. Bạn nào bị ghét da bóng thì có thể phủ phấn nhẹ lên là vừa xinh ra đường nha.

=>> DA THƯỜNG, DA HỖN HỢP DẦU, DA DẦU NHIỀU GHÉT BÓNG CÓ THỂ PHỦ PHẤN THÊM NHÉ. HOẶC NẾU LÀM VIỆC CÓ ĐIỀU HÒA THÌ KHÔNG LO NHA.

2. Vichy Ideal Soleil Velvety Cream SPF 50

Ngược lại với dòng bên trên, loại này lại đặc biệt hợp cho các bạn da thường, da khô. Chất kem xốp ẩm, da khô da thường bôi rất dễ chịu và hiệu ứng ẩm mềm tuyệt đẹp.

Khi nào vội tớ nghĩ bạn chỉ cần lau toner rồi bụp kem chống nắng Vichy dòng da khô này là đủ tự tin ra đường rồi đó. Da được dưỡng ẩm mà lại còn được bảo vệ nữa.

=>> DA THƯỜNG, DA KHÔ

IV. KEM CHỐNG NẮNG MỸ, ÚC – NEUTROGENA, BLUE LIZARD

tong-hop-review-kem-chong-nang-2017

Các kem chống nắng của Mỹ đặc biệt có thành phần chống nắng rất rõ ràng. Vật lý hay hóa học đều rất dễ nhận biết. So với các kem chống nắng Pháp, tính thẩm mỹ của KCN Mỹ kém hơn do hay nâng tone da nhiều, tuy nhiên các dòng cho da dầu lại ít bóng hơn so với KCN Pháp.

Blue Lizard là thương hiệu của Úc nhưng KCN này được sản xuất và phân phối tại Mỹ nên tớ sẽ cho chung vào phần này luôn.

1. Neutrogena Pure & Free Liquid SPF 50

KCN vật lý thuần, nên khá trắng, không thích hợp cho các bạn da ngăm. Dạng sữa lỏng thấm nhanh, matte da, kiềm dầu, nói chung không có gì để chê ngoại trừ việc em ý nâng tone da đâu 🙂)

Loại UltraSheer Liquid SPF 70 trong hình phù hợp cho bôi cổ, bôi body nha các nàng. Tớ không khuyên dùng KCN có SPF lớn hơn 50 cho mặt lắm.

=>> MỌI LOẠI DA, TRỪ DA QUÁ KHÔ, TRỪ DA TỐI MÀU, DA DẦU DÙNG RẤT THÍCH

2. Neutrogena UltraSheer Dry-Touch SPF 45 & 55

Kem chống nắng hóa học thuần, không bị trắng lố, độ thấm ổn, hơi bóng và hơi dính nhẹ trên da dầu nhiều.

Loại SheerZinc Dry Touch mới về, vật lý thuần, nên khá trắng da, không hợp da ngăm, chất kem và finish thì giống bên trên.

=>> DO ĐÓ HỢP: DA THƯỜNG, DA HỖN HỢP ÍT DẦU

3. Blue Lizard Sunscreen Face SPF 30

Loại này thì tớ giới thiệu quá nhiều rồi, dùng hết hẳn 2 chai 142g to bự. Chất kem đặc nhưng bôi lại rất dễ thấm, nâng tone da kha khá nhưng sau khoảng nửa tiếng thì hạ tone vừa đủ đẹp, càng đến cuối ngày da càng có độ sáng đẹp không lo mặt tối sạm trong gương 🙂)

Finish khô ráo, kiềm dầu, nói chung rất ổn. Điểm yếu duy nhất của em là không chống nước vậy thôi.

=>> DA THƯỜNG, DA HỖN HỢP DẦU, DA DẦU

V. KEM CHỐNG NẮNG NHẬT

tong-hop-review-kem-chong-nang-2017

Hầu hết KCN Nhật đều có cồn. Cồn làm KCN khô ráo nhanh hơn và kiềm dầu cũng tốt hơn. Cồn thì không hẳn xấu. Tùy % thành phần, tùy công thức mỗi hãng. Có những KCN có cồn nhưng lại bổ sung rất nhiều độ ẩm nên bạn chẳng cần lo gì đâu.

Tớ rất mừng vì những loại KCN Nhật ở nhà tớ hiện tại đều có mức cồn rất vừa phải và không làm ảnh hưởng đến độ ẩm của da. Cùng tớ xem xét chi tiết từng loại nhé…

1. Omi Sun Bears SPF 50+, PA ++++

tong-hop-review-kem-chong-nang-2017

Đây là một trong những KCN Nhật hiếm hoi KHÔNG CÓ CỒN.

Tớ đã dùng hết một lọ màu đỏ. Khá thích. Thứ nhất là rẻ. Thứ hai là dạng sữa bôi thấm rất nhanh, không hề bị nặng mặt khó chịu, có đi đến 9-10h tối mới tẩy trang cũng không thấy cảm giác KCN trên mặt.

Nâng tone rất nhẹ không lộ, finish cũng hơi bóng nhẹ vừa đủ đẹp, bóng ít hơn so với các KCN Pháp. Nói chung là không có gì để chê ngoại trừ dung tích quá bé dùng hao nhanh hết 🙂)

Cả 2 bản màu đỏ và màu xanh đều dùng được cho DA THƯỜNG ĐẾN DA DẦU.

Bản màu xanh có thêm Menthol (bạc hà) làm mát da khi bôi và độ thoáng da, kiềm dầu nhỉnh hơn màu đỏ chút. Tuy nhiên bạn nào da nhạy cảm quá cũng nên để ý vì bôi gần mắt có thể hơi nóng cay lúc đầu.

2. Kose Seisiki & Kose Cosmeport Sunscreen
tong-hop-review-kem-chong-nang-2017
a. Kose Cosmeport Limited Suncut SPF 50+Hãng Kose Cosmeport mới ra bản limited bao bì Disney vô cùng đáng yêu cho các bé KCN năm nay. Tớ đã nhanh tay “tót” một chú áo vàng bao bì nàng tiên cá rồi hihe :”>

Như đã nói các KCN Nhật trong hình này đều có cồn, ban đầu khi mua Kose Suncut này tớ cũng khá lo. NHƯNG…

TỚ ĐÃ NHẦM TO.

Cồn trong Kose Suncut có vẻ rất ít, tớ hầu như không ngửi thấy. Công thức của hãng lại cho thêm hẳn 9 thành phần thảo mộc giúp bổ sung độ ẩm cho da nên cuối cùng dù đã chọn loại có vẻ sẽ khô ráo nhất nhưng nó vẫn quá ẩm so với tớ.

Vậy nên tớ chuyển bôi cho Body thì lại hợp 🙂) Da body mình khô mà. Kose Suncut bôi không dính, bông trắng, lại còn dưỡng ẩm nữa, dung tích cũng to giá cũng rẻ. Trời ơi thế là tớ bôi Body luôn khỏi đắn đo =))

Nhà tớ hiện có 3 loại: Màu vàng có chống nước, 2 loại màu xanh bao bì Mickey (Gel), bao bì gấu Pooh (Essence) thì không chống nước, công thức có vẻ ẩm hơn vàng nữa.

=>> KHUYÊN DÙNG: DA THƯỜNG, DA KHÔ

b. Kose Seisiki Essence Milk & Gel (Chai thứ hai từ trái qua)

Nếu bạn là người “lão luyện” trong giới Skincare rồi thì sẽ chẳng lạ gì siêu phẩm này. KCN Kose là một trong những KCN nổi nhất của Nhật rồi, được rất nhiều chị em ưa thích.

Dạng Milk sữa lỏng cho DA DẦU, HỖN HỢP DẦU NHIỀU vô cùng thích vì thấm nhanh, khô ráo thoáng da lại không bị nâng tone trắng bệch. Nói chung ai da dầu dùng cũng khen chẳ có gì để chê ngoại trừ giá 🙂)

Dạng Gel ẩm hơn cho DA THƯỜNG, DA KHÔ mọi người nhé.

3. Biore UV AQUA Rich Watery Gel & Essence

tong-hop-review-kem-chong-nang-2017

KCN Biore cũng là lựa chọn thỏa đáng trong phân khúc bình dân. Thậm chí nhiều người mê đến nỗi mua đi mua loại. Nhà tớ có 2 dạng Gel & Essence, cho 2 loại da rõ ràng.

Bản Watery Gel tớ dùng thấy ổn, so về độ ẩm thì Biore ẩm hơn Omi đỏ, finish có lớp sheer óng ánh hay hay. Bạn tớ bảo trông giống make-up 🙂). Nên Biore hợp với da tớ vào mùa đông hơn chứ chính giữa hè thì phải ngồi văn phòng điều hòa mới ổn chứ loăng quăng ngoài đường là mướt mát mồ hôi với dầu luôn.

Bạn tớ da hỗn hợp dầu ít hơn tớ một chút thì khen loại này lắm. Còn rẻ nữa chứ. Rõ sướng.

Bản Essence thì ẩm hơn bản Gel chút.

=>> DO ĐÓ KHUYÊN: GEL CHO DA THƯỜNG, DA HỖN HỢP ÍT DẦU HOẶC DẦU VỪA.
ESSENCE CHO DA THƯỜNG ĐẾN DA KHÔ, DA HỖN HỢP ÍT DẦU MÙA ĐÔNG.

 Đó tất tất cả những gì về kem chống nắng mà tớ trải nghiệm trong năm vừa rồi. Nhiều quá ý nhỉ. Các nàng thấy sao? Đã chọn được loại nào cho da mình chưa ^^?