duong-da-cho-cac-dang-may-rau

4 Bước Dưỡng Da Cơ Bản Cho Các “Đấng Mày Râu”

Không hiểu sao, tớ đặc biệt có cảm tình với con trai đến mua mỹ phẩm cho mình ở Mint.

Các cậu chàng ý, chắc phải dũng cảm lắm, mới có thể đứng trước mặt con gái chúng mình, để hỏi han tư vấn.

Các cậu chàng ý, chắc phải mạnh mẽ lắm, mới nhận ra chăm sóc cho bản thân – thật chẳng có gì đáng xấu hổ.

Thế kỷ 21 rồi, trai gái như nhau cả. Huống hồ Skincare, vốn chẳng phải gì to tát chỉ dành cho phái yếu.

Skincare, nhìn một cách trực quan, chẳng qua là cách chăm sóc cho sức khỏe làn da chính bản thân mình. Cũng giống như đi tắm, đánh răng hàng ngày mà thôi. Hoàn toàn phi giới tính.

Nên các cậu chàng à, chúng mình ai cũng muốn bản thân hoàn thiện hơn cả. Gái hay trai, chăm sóc bản thân một chút, là biết cách tự yêu chính mình. Không có gì phải ngại hết.

Thực ra với con gái, con trai biết về mỹ phẩm một chút, có sức hút vô cùng. Có thể ngồi cùng chúng mình bàn tán về mấy màu son lạ. Có thể cùng nhau hướng dẫn các bước chăm sóc da. Có thể cảm thông, khi mỗi lần chúng mình bị mụn. Hiểu rằng đó là một trạng thái của da, để tinh tế cảm thông và bớt trêu đùa hơn trước.

Nên các cậu à, hãy học cách chăm sóc da đi!

Tối nay rảnh, tớ ngồi lên list một Routine (chu trình chăm sóc) cơ bản cho phái mạnh. Chỉ gồm 4 bước hết sức giản đơn và cơ bản. Đừng quên rằng, mỹ phẩm phân THEO LOẠI DA, chứ không phải GIỚI TÍNH. Nên là trai gái, dùng giống nhau được hết nhé:

1. Sữa rửa mặt La Roche-Posay

sua-rua-mat-la-roche-posay-effaclar-purifying-foaming-gel-hang-xach-tay-phap-1
sua-rua-mat-la-roche-posay-effaclar-purifying-foaming-gel-hang-xach-tay-phap-

Dành cho da dầu nhạy cảm. Độ pH 5.5 chuẩn không cần chỉnh. Rửa sạch. Kiềm dầu. Hạn chế mụn. Hợp với làn da có phần “cứng đầu” của các bạn nam. Cảm giác sau khi rửa sẽ thiên về thông thoáng, sạch sẽ. Hợp phái mạnh.

Trước tớ từng cho bạn nam dùng thử Cerave, cậu ý kêu sau khi rửa cứ ẩm ẩm nhờn nhờn không thích. Vậy nên quả nhiên đổi sang La Roche-Posay sẽ hợp lý hơn

 2. Tẩy tế bào chết St. Ives Trà Xanh

Tớ nhất định phải đưa bước này vào routine cơ bản, mặc dù có khi đầy người phái nữ còn xem thường bỏ qua. Nhưng thật sự tẩy da chết có vai trò rất quan trọng trong routine.

st-ives-black-head-clearing-green-tea-scrub-1
st-ives-black-head-clearing-green-tea-scrub-1

Chính việc dư thừa tế bào chết trên mặt, mới gây ra bít tắc lỗ chân lông, kết hợp với vi khuẩn trên da tạo thành mụn. Huống hồ da con trai lại dày, hoạt động suốt ngày bụi bám nhiều. Nên nhất định một tuần, phải tẩy da chết 1-2 lần để da thông thoáng ngừa mụn.

 3. Nước cân bằng da Eau Roma Lush

Sở dĩ chọn Lush, bởi tớ biết con trai rất ngại skincare nhiều bước. Mấy đồ xịt xịt nhanh chóng này, sẽ được ưu tiên hơn cả. Dùng nước hoa hồng sau khi rửa mặt là bước cực kì cơ bản và cần thiết để cân bằng da, bảo toàn độ ẩm, se lỗ chân lông. Các cậu chớ có coi thường nhé.

Lush-eau-roma.

Tớ chọn dòng Eau Roma chính là để bổ sung độ ẩm cho da sau khi rửa mặt. Vì đằng nào các cậu ý cũng chả chịu dùng serum hay essence gì đâu, các bước chăm sóc nên tránh da bị khô căng sau khi dùng.

 4. Kem dưỡng ẩm Simple Light Moisturizer

kem-duong-am-simple-kind-to-skin-hydrating-light-moisturiser-review
kem-duong-am-simple-kind-to-skin-hydrating-light-moisturiser-review

Bước cuối cùng chính là dưỡng ẩm. Da đủ ẩm thì màng bảo vệ da mới khỏe, da khỏe thì mới không bị mụn. Tớ chọn dưỡng ẩm của Simple dòng Light nhẹ nhàng không bết dính. Đảm bảo nhu cầu cơ bản dưỡng ẩm của con trai, giá thành hợp lý, mà thành phần lại lành tính chẳng lo kích ứng gây mụn.

kem-duong-am-simple-kind-to-skin-hydrating-light-moisturiser-review-1
kem-duong-am-simple-kind-to-skin-hydrating-light-moisturiser-review-1

Đó! Đơn giản vậy thôi nè. Sau này khi nào các cậu mê Skincare rồi, chúng mình sẽ cùng bàn thêm các bước nâng cao nhé :”> Từ hồi cho bạn nam nhà mình dùng mấy thứ này. Tối tối lại nghe cậu ý tỉ tê: “Anh đi Skincare rồi ngủ đây!” nghe khoái lắm hehe…

Với cả có bất cứ vấn đề gì, các cậu chàng đừng ngại ngần mà inbox hỏi Mint nhé. Chúng mình, nửa thế giới còn lại, yêu thương các cậu lắm lắm đó!! Nhaaa 😀