o-nha-con-dai-ngai-gi-khong-thu-bha

Ở Nhà Còn Dài Ngại Gì Không Thử BHA

Ở Nhà Còn Dài Ngại Gì Không Thử BHA

Dịp nghỉ dịch dài thế này, người thì xông pha vào bếp nấu ăn, người thì quay tik tok, người thì tập tành lấy lại dáng. Không biết có ai nghĩ tới chưa, nhưng đây cũng là “thời điểm vàng” để dùng BHA đó nhaa. Tranh thủ lúc da đang được thở và chả-gặp-ai-cả, hãy đọc bài viết của Mint dưới đây và sắm ngay 1 em BHA thích hợp thôi cả nhà ơi

1. Lưu ý khi mới sử dụng BHA

o-nha-con-dai-ngai-gi-khong-thu-bha

– Nên sử dụng từ nồng độ thấp trước: Nồng độ thấp mà Mint nói đến ở đây là 1%. Tuy nhiên, nếu các bạn mạnh dạn thử 2% luôn thì VẪN CÓ THỂ nhé.
– Đừng quên kiểm tra phản ứng của da Đối với những bạn sử dụng nồng độ 2%, điều này là cực kỳ cần thiết. Các bạn có thể thử test lên vùng cổ hoặc xương quai hàm để xem có bị kích ứng hay không. Và nếu câu trả lời là không kích ứng, bạn có thể bắt đầu dùng cho toàn mặt, tuy nhiên với tần suất tăng dần. Ví dụ: tuần 1,2 dùng 1-2 lần/tuần, tuần 3-4 tăng lên cách ngày và sau đó là hàng ngày, tuỳ tình trạng da nhé
– Cấp ẩm, cấp nước là điều cần thiết: Một tình trạng chung khi sử dụng các treatment như BHA, Retinol là khô da. Giải pháp là sử dụng chăm chỉ các serum cấp nước, kem dưỡng cấp ẩm để tránh tình trạng trên

2. BHA 1% – nồng độ lý tưởng để bắt đầu
o-nha-con-dai-ngai-gi-khong-thu-bha

Có 2 sản phẩm với nồng độ 1% mà từ Paula’s Choice và Cosrx mà tớ muốn giới thiệu với mọi người

– Paula’s Choice 1% Salicylic Acid dòng CALM lotion: Cực kì dịu nhẹ, thành phần bổ sung các chất kháng viêm, giảm kích ứng như chiết xuất trà xanh, rễ cây cam thảo, allantonin. Phù hợp với người mới bắt đầu, da nhạy cảm, dễ đỏ.
– Cosrx One Step Original Clear Pad: BHA có nồng độ 1% Betaine Salicylate. Cùng là 1%, nhưng 1% Betaine Salicylate có hiệu quả chỉ bằng 1/2 so với 1% Salicylic Acid, nên những bạn chưa từng sử dụng hoặc muốn dùng BHA để duy trì việc làm sạch thì loại này cũng rất phù hợp.

3. So sánh các loại BHA tại Mint với nồng độ từ 2%
o-nha-con-dai-ngai-gi-khong-thu-bha

– BHA 2% Skin Perfecting Paula’s Choice: Dòng BHA phổ biến nhất tại Mint, với độ pH chuẩn chỉnh (khoảng 3.4 – 3.8) nên thẩm thấu sâu và có tác dụng mạnh nhất trên da. Dòng này hợp với mọi loại da, nhưng khuyến khích sử dụng với da khoẻ. Những bạn bắt đầu dùng BHA nếu muốn dùng dòng này thì không thể quên được bước kiểm tra phản ứng của da nhé!
Ngoài dạng phổ biến nhất là Liquid thì dòng này còn có 2 dạng là Gel (da dầu) và Lotion (da khô) nữa nha
– Cosrx BHA Blackhead Power Liquid: Sản phẩm chứa 4% Betaine Salicylate – tuy nhiên các cậu đừng hoảng hốt vì nồng độ 4% nhé, bởi Theo một nghiên cứu để có tác dụng như Salicylic Acid thông thường thì cần gấp đôi một lượng Betaine Salicylate. Tức là 4% BHA của COSRX có thể coi là tương đương với 2% BHA của Paula’s Choice. Do có nguồn gốc tự nhiên từ củ cải đường và nhiều chất dưỡng ẩm mà mặc dù cùng nồng độ, nhưng so với BHA 2% dòng Skin Perfecting thì BHA của Cosrx sẽ phù hợp với da nhạy cảm hơn.
– BHA 2% Clear Paula’s Choice (Regular, Extra): dành cho da thiên mụn, dễ ửng đỏ, kích ứng. Sản phẩm bổ sung nhiều chất kháng viêm, làm dịu da như Dipotassium Glycyrrhizate, Allantoin, thành phần cấp ẩm Glycerin, Panthenol, nên sẽ dịu nhẹ hơn, mụn đẩy lên cũng có nhiều thành phần kháng viêm để giảm sưng, giảm đỏ nhanh chóng. Bản regular strength phù hợp cho các bạn da ít mụn, mụn nhẹ tầm mụn viêm, mụn đỏ, dễ lên mụn, hoặc có chút mụn ẩn bí tắc dưới da.
– BHA 2% Resist Paula’s Choice: Dòng này chủ yếu dành cho da lão hoá, sạm, lỗ chân lông to. Dòng này bổ sung các peptides, collagen, antioxidant và chủ yếu tập trung vào tác dụng giảm nhăn, chống lão hoá nên khả năng đẩy mụn không mạnh