srm-tao-bot-9

Lợi ích của việc Dùng Sữa Rửa Mặt Tạo Bọt / Tại sao cần Tạo Bọt khi Rửa Mặt??

Vì sao các “chuyên gia” luôn khuyên chúng ra tạo bọt thật kỹ, bot càng mỏng mịn càng tốt khi dùng sữa rửa mặt? Liệu việc tạo bọt này chỉ để tạo hiệu ứng vui vui mắt hay chúng thực sự có công dụng gì? Giữa tạo bọt nhiều và tạo bọt qua loa có khác nhau về mặt hiệu quả làm sạch không? 

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao phải phí thòi gian tạo bọt khi rửa mặt thì hãy kéo xuống đọc xem câu trả lời, chúng mình tin chắc từ nay các nàng sẽ không “qua loa” khi rửa mặt nữa đâu !

Tăng hiệu quả làm sạch sâu 

Khi bạn tạo bọt sữa rửa mặt thì những “đám mây” bồng bềnh này sẽ đóng vai trò tương tự như ion+ có khả năng hút sạch bã nhờn và bụi bẩn (ion-) nằm sâu trong lỗ chân lông. Các bóng bọt mịn dễ dàng len lỏi sâu vào lỗ chân ông, lăn tròn trên da sẽ cuốn theo chất bẩn, bụi cát li ti mắc kẹt trong lỗ chân lông mà không gây xây xước bề mặt da.

Giảm độ kiềm của chất tẩy rửa 

Đặc biệt, 1 lí do quan trọng khác nữa là quá trình tạo bọt sẽ khiến các chất tẩy rửa trong sữa rửa mặt được trung hoà nhiều hơn với nước, giảm bớt tính kiềm từ đó bớt khắc nghiệt hơn trên da. Điều này đặc biệt có lợi với những bạn da nhạy cảm.

Giảm lực ma sát trực tiếp của tay hoặc máy trên da

Khi tạo bọt kỹ, bọt sẽ mịn, xốp có độ đàn hồi đóng vai trò như một tấm đệm đỡ, giảm bớt lực ma sát trực tiếp cuả tay, hoặc dụng cụ rửa mặt (cọ, bọt biển) hoặc máy khi massage trên da. Từ đó giảm tối thiểu nguy cơ kích ứng da.

Tăng lưu thông máu 

Bóng bọt mịn li ti khi lăn trên da tạo ra chuyển động massage nhẹ nhàng kích thích các mạch máu lưu thông tốt hơn, da dẻ hồng nhuận, sáng mịn và rạng rỡ hơn.

Cách tạo  bọt 

Cách 1: Tạo bọt bằng Tay 

srm-tao-bot-5
srm-tao-bot-5
  • Đầu tiên bạn cần cho SRM ra lòng bàn tay. Sau đó cho một chút nước vào lòng bàn tay và chụm đầu ngón tay, khuấy nhẹ nhàng để hoà tan SRM.
  • Khi thấy SRM đã hoà tan hàon toàn, tăng tốc độ khuấy bọt, đánh bọt theo chiều kim đồng hồ. Thêm nước từ từ nếu thấy SRM còn đặc, chỉ thêm từ từ với lượng nhỏ, tiếp tục đánh bọt theo 1 chiều.
  • Tiếp tục đánh cho đến khi lớp bọt mịn, xốp, có độ đàn hồi thì dừng lại.

Chú ý, để bọt lên được bông và nhiều, các nàng nhớ chọn SRM có ghi “Foaming” nha, ví dụ như nhà Mint có Cerave, LaRoche Posay, Kiehl’s, Neutrogena, Alpha Hydrox, … các nàng click ngay tên là sẽ đến phần link sản phẩm luôn nhé!

Cách 2: Tạo bọt bằng Dụng Cụ 

srm-tao-bot-3
srm-tao-bot-3

Bạn có thể sử dụng dụng cụ tạo bọt nhanh như túi lưới, hộp tạo bọt.

Cách 3: Sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt sẵn 

Hoặc nếu ngại phải tạo bọt thì có thể sử dụng những sản phẩm có thiết kế tạo bọt sẵn, mỗi lần dùng chỉ bơm lấy đủ lượng. Các loại sữa rửa mặt tạo bọt sẵn nhà Mint cũng có khá nhiều từ Simple, Caudalie hay HadaLabo cho các nàng lựa chọn nè!

Cách rửa mặt đúng chuẩn

  • Làm ẩm da mặt và tạo bọt như các cách trên
  • Nhẹ nhàng xoa lớp bọt lên mặt theo hướng từ cằm lên má (vùng chữ U), cần massage nhẹ nhàng tránh làm xẹp bọt và để loại sạch bụi bẩn.
  • Sau đó tiếp tục massage vùng chữ T, mắt, thái dương, chú ý chỉ nên sử dụng phần đầu ngón tay để massage mặt, tránh chà xát mạnh.
  • Thời gian để SRM trên da tối đa 1 phút.
  • Rửa mặt sạch lại với nước.
  • Dùng khăn sạch thấm khô da hoặc dùng bông cotton loại mềm mịn để thấm, sau đó dưỡng ẩm liền với toner hoặc lotion mask và tiếp tục các bước dưỡng sau. Không để mặt khô quá lâu không cấp ẩm, sẽ gây mất độ ẩm tự nhiên của da.

Nguồn: Happy Skin