CẬP NHẬT ngay Xu hướng trang điểm mới nhất – BAKING

Bạn biết kỹ thuật “nướng” (baking) trong nhà bếp, nhưng liệu bạn có biết một xu hướng trang điểm mới (đối với chúng ta, nhưng cũ với một số người) mà có cùng tên “baking”? Đây là một kỹ thuật được rất nhiều nghệ sĩ và các chuyên gia trang điểm đón nhận. Liệu bạn có thể ứng dụng kỹ thuật này? Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần hoặc muốn biết về kỹ thuật “baking”.

Vậy kỹ thuật “baking” chính xác là gì?

“Baking” là một phương pháp tạo khối. Nó được sử dụng để giúp cho bạn có một gương mặt hoàn hảo hơn. Kỹ thuật này đã được các makeup artist áp dụng trong nhiều năm qua, nhưng hiện nay “baking” đã được sử dụng phổ biến hơn trong việc tạo khối, định hình gương mặt, khiến gương mặt trở nên sắc nét hơn.

Những gì bạn cần để trở thành bậc thầy về kỹ thuật “Baking”

maxresdefault

Điều đáng mừng của kỹ thuật “baking” là bạn sẽ không cần một tấn sản phẩm hoặc dụng cụ để thực hiện. Tất cả bạn cần là một ít phấn trong suốt, kem che khuyết điểm và kem nền thông thường. Chỉ vậy thôi! Ba sản phẩm này cùng với nhau sẽ giúp bạn thực hành kỹ thuật “baking” và là những thứ bạn nên giữ bên người mọi lúc từ bây giờ.

Kỹ thuật “baking” không khó để thử. Đầu tiên, thoa kem nền và kem che khuyết điểm như bạn thường làm. Sau đó, phủ phấn trong suốt thật dày lên trên các vùng highlight. Bây giờ, điều kỳ diệu sẽ diễn ra. Thay vì xong việc, chờ khoảng từ năm đến mười phút, sau đó dùng chổi nhẹ nhàng phủi sạch lớp phấn thừa đi. Những gì bạn có được là một lớp trang điểm không tì vết, không còn phải lo lắng về việc các sản phẩm trang điểm bám vào các đường nhăn và nếp nhăn.

Kỹ thuật “baking” hoạt động như thế nào?

Khi bạn để cho lớp phấn nằm yên trên khuôn mặt, nhiệt độ cơ thể làm lớp phấn này ấm lên. Đây là thứ giúp định hình lớp trang điểm. Việc phủi lớp phấn dư giúp chúng không bám vào các đường nhăn và nếp nhăn. Bạn vừa tận dụng được lợi ích của việc phủ phấn trang điểm nhưng đồng thời loại bỏ được nhược điểm thường có của sản phẩm này.

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật “baking” để che khuyết điểm

Có một số biến thể của xu hướng “baking” cho phép bạn sử dụng nó để tạo lớp che phủ đều hơn ở những vùng cần một chút ít sự giúp đỡ, như dưới mắt của bạn chẳng hạn. Nhiều chuyên gia trang điểm nói rằng bạn có thể bôi một lớp kem che khuyết điểm dày lên những vùng da bị quầng thâm, sau đó, tán một lớp phấn lên trên. Một lần nữa, bạn sẽ phải chờ khoảng 10 phút, trước khi phủi sạch phấn thừa.

03INSTAGRAMBEAUTY3-articleLarge

“Baking” cho phép bạn sử dụng nó để tạo lớp che phủ đều hơn ở những vùng cần một chút ít sự giúp đỡ

“Baking” không phù hợp để trang điểm thường ngày

Thông thường, kỹ thuật “baking” được sử dụng khi trang điểm để lên sân khấu hoặc dành cho những người xuất hiện trước ống kính. Chuyên gia trang điểm nói rằng nó không hữu ích khi trang điểm thường ngày. Tại sao? Bởi vì bạn sẽ có rất nhiều mỹ phẩm trang điểm trên khuôn mặt và điều này có thể trông không tự nhiên hoặc kỳ quặc khi mọi người đứng gần bạn. Hãy thử nó khi bạn chụp ảnh chuyên nghiệp hoặc khi bạn cần một bức ảnh selfie đẹp.

Kỹ thuật này cần hàng trăm lần luyện tập để đạt độ chính xác

Để nắm vững nghệ thuật “baking” cần thực hành nhiều lần. Bạn sẽ phải thử nghiệm để tìm ra cần sử dụng bao nhiêu loại mỹ phẩm và tìm ra vùng da chính xác để thoa mỗi một trong các loại mỹ phẩm trên. Thử nghiệm cho đến khi bạn làm đúng thay vì chờ đợi cho đến khi bạn cần “baking” và bạn sẽ hài lòng hơn rất nhiều.

Bạn đã bao giờ thử kỹ thuật “baking”? Bạn có bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ thử nó một lần? Cô Mint gợi ý ngay sản phẩm MỚI NHẤT “dành riêng” cho kỹ thuật BAKING – Makeup Revolution Luxury Powder Banana!

Nguồn: Happy Skin