co-trang-diem-co-ban-cho-guong-mat

[KIẾN THỨC MAKEUP] – Cọ trang điểm Cơ Bản cho Gương Mặt

< Dành cho các nàng còn đang “loay hoay” vật lộn với muôn ngàn loại cọ muôn vạn chức năng >

Lâu lâu mải Skincare mà không “tu bổ” kiến thức về Makeup rùi đó các nàng Mint!!! Mảng nào cũng quan trọng hết đó ạ! Biết càng nhiều thì chúng mình càng thuần thục, thành thạo hơn và cảm thấy việc trang điểm thật đơn giản mà thú vị với các cây cọ đó!! 
.
>>> Cùng  xem các loại Cọ Cơ Bản cho Gương Mặt là gì nhé!

1. Cọ Nền

 Cọ Nền là cây cọ Quan Trọng Số 1 trong quá trình Makeup, cũng là cây cọ “thiên biến vạn hoá” nhất về hình dáng, cấu tạo sợi nhằm mục đích phù hợp với từng texture của Kem Nền. Cung xem những “đặc điểm nhận dạng” Cọ Nền nhé!

  • Cọ Nền Đầu bằng, lông bó chặt, chắc chắn: cọ số 1 – WNW Flat Top. Loại cọ này hợp với mọi texture từ đặc đến lỏng, giúp “đẩy nhanh” quá trình tán nền mà vẫn đảm bảo cho lớp nền thật đồng đều. Tuy nhiên có điểm yếu là khó luồn cọ đến những chi tiết nhỏ.

  • Cọ Nền Đầu dẹt: cọ số 2 – WNW Foundation Brush. Dáng cọ phổ biến nhất của cọ Nền. Phù hợp với dạng nền creamy hoặc hơi đặc, bông xốp, đem đến độ che phủ tối đa và chính xác đến từng chi tiết nhỏ.

  • Cọ Nền Đầu bằng, lông bó tơi, lỏng : cọ số số 3,4 WNW Stipple Brush và 6 ELF Stipple Brush. Cọ với thiết kế khá giống dạng cọ đầu tiên nhưng lông được bó tơi lỏng, phù hợp với dạng nền lỏng nhưng dễ dàng đi cọ đến những chi tiết nhỏ và cho lớp nền mỏng nhẹ tự nhiên. 

  • Cọ Nền Đầu bông: cọ số 5 ELF Selfie Ready Foundation Brush. Dáng cọ khá “lạ”, chuyên dụng cho những loại nền lỏng dạng liquid hoặc waterbased. Giúp mang lại lớp nền mỏng mịn tự nhiên, tốc độ tán nền cũng nhanh hơn, đồng thời còn trở thành cây cọ “đa năng” tán được các sản phẩm dạng phấn.

2. Cọ Phấn Phủ

Cọ Phấn Phủ thì đều có dạng chung là Thiết Kế đầu bông, có thể dáng khum hoặc dáng bó xoè, giúp cho những hạt phấn được phủ đều và mỏng mịn nhất có thể.

Wet n Wild Powder Brush 

Real Techniques Setting Brush 

Real Techniques Retractable Kabuki Brush 

ELF Retractbale Brush

ELF Kabuki Brush

ELF Blending Ultimate Brush

ELF Blending Brush

3. Cọ Tạo Khối

Cọ Tạo Khối có thiết kế chung là đầu bông và dáng xéo để phù hợp với “góc Chữ V” của gương mặt, mang đến hiệu ứng thon gọn khi dùng kèm phấn khối tối.

Tuy nhiên lại có cây cọ ELF contouring Brush với kiểu dáng khá “cá tính” và khác biệt nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu ứng chữ V trải đều thậm chí còn sắc nét hơn với đầu cọ được bó chặt nhưng ở dáng dẹt chứ không phải bôg xù. Thiết kế này còn giúp tạo khối sống mũi đơn giản và chính xác hơn.

4. Cọ Highlight

Cọ Highlight là cây cọ cuối cùng trong “khâu” cọ cho gương mặt. Cọ Highlight thường có dạng quạt mỏng như cọ số 1 và 2 trên hình hoặc dáng bông đầu vòm như cọ số 3.

Cọ dạng cánh quạt mỏng phù hợp cho cả Highlight gò má và sống mũi, tuy nhiên sẽ cần phải sử dụng nhiều lần mới có hiệu quả rõ rệt ở phần gò má bởi cọ không có độ dày và bám phấn. Trong khi đó, dáng cọ “chuông” vòng cung như số 3 lại có hiệu quả cao ngay từ những đường chổi đầu tiên trên gò má, các phần có diện tích rộng, nhưng lại không sử dụng được cho vùng sống mũi vì độ dày bông lớn, kém chính xác ở chi tiết nhỏ.

 

Để biết thêm về cách thức mua hàng  và tư vấn mua hàng các bạn liên hệ với chúng mình qua Contact này nhé: 0946.197.668 hoặc 0946.107.668

Mint Cosmetics –  cam kết chỉ bán mỹ phẩm xách tay chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.
CS1: Số 7 ngõ 100 Tây Sơn, Hà Nội.
CS2: Số 104 Ngõ 72 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
CS3: Số 61 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
>> Website: https://www.mint07.com/
Save the best for U!