10615368_1576336569255957_3301156699268311223_n

9 bước giúp bạn rửa mặt đúng cách để mang lại làn da khỏe mạnh và láng mịn

Rửa mặt mỗi ngày đúng cách rất quan trọng vì nó giúp loại bỏ bất kỳ tạp chất, dư lượng trang điểm và da dầu trên khuôn mặt. Ngược lại nếu không được loại bỏ khi rửa mặt, chúng có thể dẫn đến một số vấn đề về nghiêm trọng cho làn da như: bị tắc lỗ chân lông (mụn đầu đen), mụn đầu trắng, mụn nhọt… Chúng mình cùng nhau tìm hiểu 9 bước để giúp cho bạn rửa mặt được đúng cách nhé:

lua-chon-sua-rua-mat-dung-cach
lua-chon-sua-rua-mat-dung-cach

9 bước giúp bạn rửa mặt đúng cách:

Bước 1: Rửa tay
Rửa tay của bạn mỗi lần trước khi rửa mặt là khâu mà nhiều chị em rất hay bỏ qua. Nhưng nếu bàn tay của bạn bẩn, bạn có thể chà vi khuẩn, bụi bẩn trên da mặt tiền.
Vì thế, sử dụng xà phòng kháng khuẩn và nhẹ nhàng để rửa tay và rửa sạch tay với nước ấm.

Bước 2: Buộc tóc
Sau khi rửa tay sạch, hãy buộc tóc của bạn lên cao và lấy một băng đô để tóc mái hất hết trên phía đỉnh đầu. Như vậy theo cách này, bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi rửa mặt.

Bước 3: Hủy bỏ phấn trang điểm
Hủy bỏ lớp phấn trang điểm của bạn với một loại kem tẩy trang điểm nhẹ. Sau đó, chọn một loại kem tẩy trang dịu nhẹ phù hợp với loại da của bạn để loại bỏ trang điểm vùng mắt.

Bước 4: Làm ướt khuôn mặt
Rửa sạch khuôn mặt của bạn với nước ấm để các lỗ chân lông của bạn được làm sạch sâu hơn.

Bước 5: Áp dụng sữa rửa mặt
Đặt một số lượng nhỏ (kích cỡ bằng đồng xu) sữa rửa mặt vào lòng bàn tay hoặc một chiếc khăn.

Sử dụng một lượng vừa phải sữa rửa mặt, tạo bọt trên lòng bàn tay, lấy phần bọt thoa đều nhẹ nhàng lên từng khu vực của khuôn mặt và lưu ý thoa xuôi theo chiều lỗ chân lông để chất bẩn dễ dàng ra ngoài. Thời gian khoảng 20-30 giây là tốt nhất.

Lưu ý nhỏ: Khi rửa mặt với nước hay lúc thao tác với sữa rửa mặt, bạn hãy bắt đầu từ vùng da không có mụn đến vùng da nhiều mụn. Hãy nhớ là khi massage qua vùng có mụn rồi thì không quay lại vùng không có mụn, như vậy sẽ tránh việc mụn lây lan từ vùng này qua vùng khác.

Trong quá trình rửa mặt, các bạn có thể massage cho da mặt bằng các động tác nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống, từ dưới lên, theo vòng tròn… Cách làm này không chỉ giúp da mặt được thư giãn, thoải mái hơn mà nó còn góp phần làm sạch các bụi bẩn từ sâu bên trong.

Tuy nhiên, khi massage, các bạn cần lưu ý tránh tình trạng quá mạnh tay, để móng tay làm xước da mặt… Điều này có thể dẫn đến phản tác dụng, thậm chí còn gây nguy hiểm cho da mặt.

Bước 6: Rửa sạch mặt
Rửa sạch khuôn mặt của bạn để loại bỏ các sữa rửa mặt cho đến khi bạn cảm thấy sữa rửa mặt đã được loại bỏ hoàn toàn trên da mặt.
Bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển, vải mỏng hoặc miếng bông để loại bỏ sữa rửa mặt.

Bước 7: Rửa lại mặt bằng nước lạnh
Rửa sạch mặt bằng nước lạnh giúp lỗ chân lông thêm se khít và cải thiện lưu thông máu.

Bước 8: Nhẹ nhàng lau khô khuôn mặt bằng một chiếc khăn bông mềm mại.

Bước 9: Dưỡng ẩm da
Áp dụng một loại kem dưỡng ẩm cho làn da mặt tiền ngay sau mỗi lần rửa mặt để giữ ẩm cho khuôn mặt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn được kem dưỡng ẩm thích hợp cho loại da của bạn. Dùng kem dưỡng ẩm sau khi rửa mặt khoảng 10 phút.

Chúc các bạn luôn có làn da láng mịn và khỏe mạnh.

Nguồn: Sưu tầm 🙂