tong-hop-ban-dupe-cac-loai-kem-nen

Tổng Hợp Bản Dupe Các Loại Kem Nền

Tổng Hợp Bản Dupe Các Loại Kem Nền

DUPE có thể hiểu như một “bản sao”, một sự lựa chọn thay thế rẻ hơn của những sản phẩm cao cấp. Bản sao này có thể sao chép hoặc bao bì, hoặc chất liệu, hoặc cả hai. Nhưng DUPE tuyệt đối không phải FAKE, DUPE vẫn thuộc những thương hiệu chính hãng và có cam kết an toàn khi sử dụng!

Và sự thật, có những bản DUPE đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, không những “paste” khá chuẩn công thức của sản phẩm gốc, mà còn có phần “lấn lướt” hơn khi có mức giá cực hấp dẫn.

Cùng MINT khám phá 4 bản DUPE Kem Nền được cho là hoàn hảo nhất, nổi bật nhất của những thương hiệu “triệu đô” này nhé!!

1, Kem nền “bền bỉ”

Tuy không giống nhau về hình dáng nhưng xét về chất nền thì Loreal Infallible Pro Matte (LI) thực sự xứng danh là bản DUPE hoàn hảo của Estee Lauder Double Wear Stay in Place (EL)

EL là kem nền “holy grail” của những cô gái da dầu, ưa lớp nền “long -wearing” và có độ che phủ cao ngay cả khi mang lại cảm giác tự nhiên, dễ chịu trên da. Và LI được cộng đồng chấm tới 8,5/10 điểm cho sự tương đồng với EL !

LI có độ che phủ trung bình, có thể build nhiều lớp mà không nặng bí da, finish semi-matte có sự căng bóng nhẹ, và có thể giữ lớp nền lâu trôi tới 10-12 giờ.

Điểm kém dành cho LI nằm ở sự kém đa dạng trong tông màu, trong khi EL có tới 30 tone thì LI chỉ có tổng cộng khoảng 10 tone và chỉ có khoảng 3 tone được bán rộng rãi trên thị trường. Thêm vào đó, LI mang lại cảm giác kém tự nhiên hơn so với EL khi còn gây hiện tượng bở và mốc nền khi chồng nhiều lớp.

2, Kem nền hiệu ứng HD 

tong-hop-ban-dupe-cac-loai-kem-nen2

Điểm giống nhau đầu tiên dễ nhận biết nhất chính là “ngoại hình”. Wet n Wild (WW) sở hữu vẻ ngoài tương đương Makeup For Ever HD (MUFE) tới 90%. Thiết kế chắc chắn, chai thuỷ tinh trong suốt cùng nắp đen sang chảnh rất gây “cảm tình”.MUFE với đặc điểm nổi bật là công nghệ 4K mang lại làn da đẹp hoàn hảo, tự nhiên trước ống kính, thích hợp cho mọi loại da. Nền có độ che phủ khá, khoảng 70% cho layer đầu tiên, nhưng hoàn toàn có build nhiều lớp mà trông vẫn mỏng nhẹ, thoáng da. MUFE cho lớp nền bền khoảng 8 giờ.

WW làm khá tốt nhiệm vụ “đánh lừa ống kính” khi cũng mang lại hiệu ứng đẹp, long lanh khi lên hình. Tuy nhiên độ che phủ lại chỉ đạt mức dưới trung bình, chỉ 50% cho layer đầu tiên. Tuy nhiên vì tính chất mỏng nhẹ nên WW vẫn có thể build nhiều lớp để tăng thêm độ che phủ. Về khả năng kiềm dầu thì WW không quá nổi bật. Thậm chí em ấy chỉ có thể xử lý được dầu cho da hỗn hợp với độ long lasting ~5-6 giờ.

3, Kem nền cho team da dầu 

tong-hop-ban-dupe-cac-loai-kem-nen3

Kem nền Mac Kem nền Maybelline Fit Me 

4, Kem nền đẹp tự nhiên

tong-hop-ban-dupe-cac-loai-kem-nen4

Kem nền Too face Born This Way – Kem nền Maybelline super stay