kem-lot-bourjois-happy-light-serum

Tại Sao Phải Dùng Kem Lót

Khi sơn một bức tường, người thợ thường phải dùng một lớp sơn lót (có màu trắng nhạt) trước khi sơn màu để màu sơn lên đẹp và bền hơn. Làn da cũng giống như vậy, kem lót là bước sử dụng trước khi đánh kem nền để nó có thể phát huy được tối đa công dụng như che phủ, làm đều màu da hay tạo độ bóng mịn. Dưới đây là một số lý do bạn nên dùng kem lót trước khi tiến hành các bước trang điểm.

kem-lot-Bourjois-happy-light-luminous-serum-primer-step1
kem-lot-Bourjois-happy-light-luminous-serum-primer-step1

– Base có tác dụng là giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn, ngăn cách bảo vệ da (nếu chỉ dùng 1 mình foundation thì sẽ rất hại cho da), góp phần làm đều màu da & che 1 chút khuyết điểm. Đôi khi có thể bỏ qua bước dùng kem lót khi đã có bước dưỡng da rất tốt rồi. Một số loại dưỡng ẩm cũng được dùng thay base vì thành phần của nó có chứa chất giữ cho lớp trang điểm lâu trôi hoặc có thể làm đều màu như loại tinted moisturizer. Mặt khác, nếu da ai nói chung là ko có khuyết điểm thì có thể dùng 1 mình base mà ko cần đánh thêm found (vì tác dụng chính của found là che khuyết điểm, nhưng đương nhiên nếu khuyết điểm nặng quá thì nên dùng concealer chuyên dụng).

kem-lot-Bourjois-happy-light-luminous-serum-primer-review
kem-lot-Bourjois-happy-light-luminous-serum-primer-review

– Kem lót có các tên gọi thông dụng là: base, primer, pre make up hoặc tương tự.

– Một số hãng cũng sản xuất loại kem đa chức năng (found + base (+dưỡng)) cho những ai da mặt rất ít khuyết điểm & muốn 1 lớp trang điểm nhanh + tự nhiên. Loại này họ sẽ ghi rõ trên sản phẩm như vậy.

– Kem lót có các loại màu cơ bản: màu xanh lá cây được dùng khi mặt có nhiều mụn đỏ; màu hồng hoặc tím được dùng khi mặt có vết thâm (dùng hồng hay tím là tùy tone da của mình); màu xanh da trời giúp làm sáng da; màu da giúp làm đều màu da; loại trong suốt ko màu được dùng khi ko muốn tạo ra bất cứ hiệu ứng nào liên quan tới màu sắc dù là nhỏ (ví dụ khi da đã sáng đều màu, ko thâm ko mụn, chỉ dùng base với mục đích giữ lớp trang điểm lâu trôi hoặc làm mịn phần lỗ chân lông to).

Ai cũng muốn có làn da hoàn hảo. Đó là lý do chúng ta dành rất nhiều tiền bạc và công sức cho việc tẩy tế bào chết, thoa kem dưỡng ngày, đêm và kem nền đắt tiền. Tuy nhiên, phần lớn mọi người vẫn còn rất mơ hồ trong việc hình dung công dụng của một loại mỹ phẩm cũng rất quan trọng trong quy trình trang điểm đó là kem lót. Qua bài viết này mint mong mọi người sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình ^^!

(Nguồn tổng hợp)