tac-hai-cua-do-am-thap-den-da-va-cach-khac-phuc

Tác Hại Của Độ Ẩm Thấp Đến Da Và Cách Khắc Phục

Tác Hại Của Độ Ẩm Thấp Đến Da Và Cách Khắc Phục

Các nàng đã bị nẻ nứt, nẻ toác hay mải miết bóc da môi mấy ngày này chưa. Thời tiết lạnh khô thế này thật là kinh khủng. Có mấy nàng da dầu là “tạm êm” vì thấy da bớt tiết dầu thôi, nhưng thực tế nếu không dưỡng ẩm đầy đủ thì cũng dễ “toang” lắm nha!

Quan sát kỹ tình trạng da của mọi người, Mint đã tổng hợp ra 4 TÁC HẠI rõ ràng nhất của thời tiết lên da. Đồng thời cũng “biên soạn” CÁCH XỬ LÝ luôn cho từng trường hợp. Đây đều là các sản phẩm mình suy nghĩ rất kỹ rồi chọn vào, các nàng thử xem sao nhá!

1, Dễ bị xỉn màu -> dùng kem dưỡng nặng độ

tac-hai-cua-do-am-thap-den-da-va-cach-khac-phuc

Thiếu ẩm khiến mặt tái nhợt, thiếu sức sống đi. Để ngăn chặn điều này thì không gì đúng đắn hơn là bổ sung đủ độ ẩm cho da với những kem dưỡng nặng đô trong mùa này như:

– Embryolisse: kem dưỡng dành cho mọi loại da với chất kem lỏng, thoáng, giàu độ ẩm nhưng không hề bí rít da. Giữ ẩm tốt với Shea Butter. Không làm kích ứng da.

– Eucerin Kem Dưỡng Eucerin Aqua Porin Active: Kem dưỡng siêu ẩm với khả năng duy trì tác dụng trong 24h, phù hợp da khô đến rất khô mùa này. Ngoài ra em ý còn có khả năng hỗ trợ thúc đẩy hệ thống, duy trì độ ẩm tự nhiên của da ngay từ bên trong.

2, Da dễ bị mụn hơn -> chấm mụn đúng cách

Nếu bị mụn do kích ứng thời tiết, ngoài việc bổ sung độ ẩm, phục hồi da thì khi chấm mụn cần lưu ý chấm sau lớp kem dưỡng nhằm hạn chế tình trạng khô da nha các nàng. Nếu da đã quen với các loại chấm mụn rồi thì mới nên chấm sớm trong routine.

Nếu mùa này bị mụn mình sẽ dùng Mario, tuy khá khô nốt mụn khi chấm nhưng chỉ khô đúng vị trí nốt mụn, không phải chấm loang nhiều. Còn Duo+ mình có thể bôi để vừa diệt khuẩn mụn vừa tăng khả năng tẩy tế bào chết.

3, Da dễ kích ứng -> làm dịu, phục hồi 

Mùa này để làm khoẻ da và giảm tình trạng dị ứng thời tiết, trong nhà của mình sẽ không thể thiếu các loại mặt nạ giấy như Naruko, Sexylook. Đặc biệt là tuýp kem dưỡng đa năng thần thánh B5 La Roche-Posay ạ!

4, Nhiều da chết

Đúng vậy mùa lạnh các tế bào da khô chết nhiều hơn, tích tụ sần sùi trên da làm các sản phẩm skincare khó hấp thụ. Mint nhắc nhẹ các nàng chớ quên tẩy tế bào chết nhé. Mint chọn tẩy da chết cơ học như Cure để tránh khô da mùa này, sau đó bổ sung AHA dạng mới với chức năng thiên dưỡng ẩm như Lactobionic trong serum Neostrata. Em này mỗi lần mình dùng thấy da căng bóng, mà chỉ dùng mình em ý cũng đủ đi ngủ nếu hôm đó lười đấy. Sáng dậy da vẫn ẩm mịn không hà!