cicalfate-va-cicaplast

Sự Thật Về Cicaplast La roche-posay và Cicalfate Avene

Nếu các bạn đảo quanh một hồi thị trường mỹ phẩm thì hầu hết các nơi sẽ đều định nghĩa 2 sản phẩm này là: Kem Trị Thâm!

Thế nhưng thực hư hai sản phẩm này là gì? Hoạt động như thế nào? Thì hôm nay Mint muốn ĐỊNH NGHĨA LẠI cho các bạn để hiểu đúng về sản phẩm và biết rằng mình nên kỳ vọng những gì khi mua nó.

cicalfate-va-cicaplast

Điểm Chung:

 Cicaplast và Cicalfate đều được liệt vào loại sản phẩm THÚC ĐẨY PHỤC HỒI DA nhanh hơn bình thường theo đúng như những gì trên Website của hãng giới thiệu.

Cả hai đều có khả năng làm dịu những vùng da bị hư tổn, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, do đó có khả năng ngăn ngừa sẹo hoặc thâm mụn.

Cả 2 sản phẩm đều nên sử dụng cho những vùng da bị thâm hoặc sẹo mới dưới 2 tháng để có kết quả điều trị tốt nhất.

Còn bây giờ chúng ta sẽ cùng đi vào điểm riêng trong từng ảnh để biết chúng ta nên dùng sản phẩm nào trong trường hợp nào nhé!

1. La Roche-Posay Cicaplast 

La Roche-Posay Cicaplast – thật ra là sản phẩm gì?

Đây là sản phẩm gây nhầm lẫn nhiều nhất cho mọi người cũng chỉ bởi vì từ trước tới nay khắp nơi đều rêu rao là KEM TRỊ THÂM.

Thật ra trên Website của hãng mô tả sản phẩm này là một loại kem:

LÀM DỊU DA, BẢO VỆ DA VÀ KÍCH THÍCH QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI MÀNG BẢO VỆ DA KHI BỊ KÍCH ỨNG HOẶC TRẢI QUA QUÁ TRÌNH TRỊ LIỆU BÊN NGOÀI.

so-sanh-cicaplast-va-cicalfate

Làm được điều này là nhờ có:

– Phức hợp gồm Đồng, Kẽm và Mangan giúp kích thích sản xuất các tế bào mới.
– Madecassoside khuyến khích các tổ chức tế bào tự sửa chữa và phục hồi nhanh chóng.
– Cuối cùng là kết cấu riêng biệt của kem rất giàu các chất kháng khuẩn, tạo nên một môi trường lý tưởng kháng viêm cho da.

Chất gel trong mềm mại, dễ tán và không nhờn dính, không chứa Paraben cũng là điểm mạnh của sản phẩm.

kem-tri-tham-La-Roche-Posay-Cicaplast-review-3


Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng đây là sản phẩm phù hợp để kết hợp kèm trong quá trình trị mụn bởi đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ giúp giảm thiểu tình trạng mụn viêm, mụn bọc. Đặc biệt nên dùng kèm trong quá trình đẩy mụn bằng BHA/Re-Tretinol để làm dịu da và khôi phục màng bảo vệ da.

Khi sử dụng Cicaplast kèm trong quá trình điều trị sẽ giúp chúng ta hạn chế tối đa được tình trạng bị thâm hoặc sẹo mụn. Giúp quá trình khôi phục và trị thâm mụn sau này đỡ đi rất nhiều.

Tốt nhất khi bạn đang trị mụn thì nên kết hợp các sản phẩm như này chứ đừng vội dùng Vitamin C. Đến khi hết hẳn mụn, bạn sử dụng Vitamin C Serum điều trị nốt chỗ thâm sẽ dễ dàng và mau chóng hơn rất nhiều.

=> Kết luận: SẢN PHẨM PHỤC HỒI DA PHÙ HỢP TRONG QUÁ TRÌNH TRỊ MỤN

2. Avene Cicalfate

so-sanh-cicaplast-va-cicalfateAvene Cicalfate – khi nào thì cần tới?

Trái ngược với “người anh em” Cicaplast, chất kem của Avene Cicalfate dày, nặng và khó tan hơn nhiều. Đây không phải sản phẩm nên bôi toàn mặt như một thứ kem dưỡng giống Cicaplast được. Mà chỉ nên dùng sản phẩm với những vùng da cần đặc trị.

Mình khá bất ngờ khi sản phẩm này được bác sĩ kê cho bạn mình sau khi cô bạn đi bắn lase trị mụn thịt về với yêu cầu bôi để tránh sẹo. Bấy giờ mình mới có ý thức tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm.

Cicalfate theo như Avene thì cũng là kem PHỤC HỒI VÀ TÁI TẠO TẾ BÀO. Nhưng sản phẩm tập trung thực sự vào quá trình xây dựng tế bào mới chứ không còn chức năng kem dưỡng như Cicaplast của La Roche-Posay nữa.

Với thành phần chứa Sucralfate, sản phẩm sẽ sữa chữa và bảo vệ vùng da đang tổn thương, tạo lên một lớp màng ngăn cách với môi trường bên ngoài.

Không những vậy phức hợp Đồng, Kẽm cũng tạo ra một môi trường thích hợp để da có thể tự phục hồi nhanh chóng.

kem-tri-tham-mun-Avene-Cicalfate-Repair-Cream-review-2

Cuối cùng không thể thiếu yếu tố nước khoáng độc quyền của Avene Thermal Spring Water giúp làm mềm, dịu và ổn định vùng da đang nhạy cảm.

Hãng cam kết 81% khách hàng thấy sự thay đổi chỉ sau 14 ngày sử dụng.

Như vậy, kết luận cuối cùng thì mình nhận thấy Cicalfate của Avene là sản phẩm rất phù hợp cho những người muốn ngăn ngừa và điều trị SẸO. Ví dụ như bạn bị bỏng, bị ngã xe, bạn vừa đi lăn kim, bạn vừa đi bắn Laser… Tất cả đều nên “thủ” trong túi một tuýp kem này.

Bởi công nghệ phục hồi da nhanh gấp 2 lần của Avene sẽ thực sự giúp chúng ta mau liền da và tránh xa những nốt sẹo xấu xí.

Tốt nhất nên bôi cho vết sẹo mới, liên tục 2-3 lần một ngày trong ít nhất 14 ngày để thấy được hiệu quả rõ rệt.

=> Kết luận: SẢN PHẨM PHỤC HỒI DA PHÙ HỢP KHI BỊ THƯƠNG CẦN NGĂN NGỪA SẸO, VẾT THÂM