review-3-loai-tay-trang-dong-hanh-cung-co-mint

Review 3 Loại Tẩy Trang Đồng Hành Cùng Cô Mint

Review 3 Loại Tẩy Trang Đồng Hành Cùng Cô Mint

Mint cái gì cũng giỏi, nhưng mà giỏi nhất là NUÔNG CHIỀU LÀN DA ‼️

Ôi dồi ngày xưa ấy mà, chẳng skincare gì, nhà có mỗi chai sữa rửa mặt dùng ké của mẹ thôi, rồi tới dậy thì mụn mọc tùm lum từa lưa thì mới tá hoả nghiên cứu về skincare. Phải nói là đi một chặng đường dài dài thiệt dàiiii mình mới có được làn da như ngày hum nay, nên mình sẽ làm mọi việc để duy trì làn da này ấy!!

Và theo kinh nghiệm “xương máu” của mình, thì làm sạch da lúc nào cũng là bước quan trọng nhất! Da không đủ sạch thì skincare 7749 bước sang chảnh xịn xò cũng chẳng thấm được vào đâu, mà mụn vẫn cứ lên ấy chứ!! Mà da mình lại thuộc loại nhạy cảm, thế nên phải sắm hẳn 3 loại TẨY TRANG khác nhau để nuông chiều làn da đây nè!!

3 loại này mình luân phiên sử dụng, mọi người xem từng ảnh mình review thì sẽ rõ vì sao mình chọn tới 3 loại, và tại sao lại chọn thương hiệu đó nhé!!

review-3-loai-tay-trang-dong-hanh-cung-co-mint

Tẩy trang dạng nước thông thường thì khá quen với chị em rồi đúng không nào? Mình dùng em này trong những ngày chỉ sử dụng kem chống nắng, không makeup trên da, chỉ kẻ lông mày và đánh son không phải loại lì matte khó trôi.

Em ấy làm sạch nhẹ nhàng, tạo cảm giác fresh thoải mái trên da. Quan trọng là không làm khô da sau khi lau bông. Có thể không cần rửa lại với nước nếu điều kiện không cho phép (đi du lịch, nguồn nước ko sạch, lười,…)

Khả năng làm sạch so với 2 loại còn lại thì không bằng, cụ thể là sản phẩm waterproof như mascara hoặc son lỳ thì ko ăn thua đc, tuy nhiên da có kem chống nắng thì vẫn sạch sẽ yên tâm nhé!!

2, TẨY TRANG SỐ 2: Oil Infused

review-3-loai-tay-trang-dong-hanh-cung-co-mint

Tẩy trang dạng nước, nhưng có pha 1 lớp dầu bên trên, khi dùng lắc đều lên sẽ được một hỗn hợp tẩy trang sạch sâu, kết hợp ưu điểm giữa dạng nước (tiện lợi, dịu nhẹ) và dạng dầu (siêu sạch). Mình dùng em này trong những ngày có trang điểm nhẹ, makeup nền chỉ dùng cushion, có bao gồm đồ waterproof.

Em ấy làm sạch nhanh, gọn, chuẩn cực chuẩn. Mascara chống thấm nước đáng gờm mà chỉ cần ủ bông 15-20s là em ấy lau sạch nhẹ nhàng, không cần chà xát vùng da mắt tí nào luôn ấy, son lì cũng tương tự, cái này mình đánh giá rất cao!

Em này có mùi hơi hắc, bạn nào ko thích mpham có mùi chắc sẽ ko quen lắm, tuy nhiên sau khi rửa mặt lại thì mùi không bám lâu nữa. Đừng nghĩ là có lớp dầu thì da sẽ bị nhờn bí nha! Tẩy trang xong da mềm mại mịn màng lắm, thậm chí có phần còn hơi khô nữa cơ (da mình là da khô, nếu bạn nào da thường đến dầu chắc sẽ khó thấy hiện tượng này). Tuy nhiên vì có chứa dầu nên phải rửa mặt lại ngay sau khi tẩy trang nhé!

Lưu ý nhỏ: em này có thể tẩy được lớp makeup đậm, nhưng tốn bông, mất thời gian hơn dạng dầu, và phải chà xát bông trên da nhiều lần nên mình ko khuyến khích lắm nhé! Bạn nào thi thoảng lắm mới makeup đậm thì chỉ sắm e này ko thui cũng đc nha

review-3-loai-tay-trang-dong-hanh-cung-co-mint

Em này là tẩy trang dạng dầu, dùng theo kiểu bơm ra tay khô, mặt khô rồi massage đều trên da, dầu sẽ làm mềm lớp makeup, cuốn trôi cả dầu thừa, bụi bẩn tận trong lỗ chân lông khi mình nhũ hoá (xấp nước để dầu chuyển dần thành dạng sữa).

Khả năng làm sạch tốt, trộm vía yên tâm lắm. Mình dùng em này khi trang điểm đậm, makeup có dùng kem nền, phấn phủ, highlight,… mắt cũng trang điểm đậm, nói chung là nhiều lớp chồng lớp.

Mình thấy em này tẩy sạch, dễ nhũ hoá, ít bị mụn ẩn do bí da (vì thành phần lành tính). Bạn nào thích dùng dầu tt nhưng sợ lên mụn thì em này là một gợi ý an toàn. Để tẩy lớp makeup đậm thì em này là tiết kiệm thời gian nhất, sạch nhất, và ít gây tổn thương cho da nhất.

Điểm trừ nho nhỏ là tẩy mascara cần thời gian ủ hơi lâu và phải “cọ cọ” lông mi kỹ 1 tí. Được cái gỡ lại là ko bị cay mắt nha!!

Tuy nhiên em này mình chỉ dùng khi makeup đậm, dùng hàng ngày thì da hay bị khô, bạn nào da thường đến dầu thì dùng chắc oke hơn đó!!