nhung-luu-y-bat-buoc-cho-nguoi-moi-dung-retinol

Những Lưu Ý Bắt Buộc Phải Nhớ Cho Người Mới Dùng Retinol

Những Lưu Ý Bắt Buộc Phải Nhớ Cho Người Mới Dùng Retinol

Là một thành phần thường thấy trong các sản phẩm dưỡng da, điều trị mụn và ngăn ngừa lão hóa, Retinol được mệnh danh là “thành phần Vàng trong làng mỹ phẩm”. Thế nhưng việc sử dụng Retinol thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất Mint biết vẫn là 1 băn khoăn lớn với các chị em

Hiểu được điều đó nên Mint sẽ cung cấp các kiến thức cơ bản nhất cho những chị em mới bắt đầu sử dụng “siêu sao” Retinol, để đạt hiệu quả tốt nhất và tránh được những “tác dụng phụ” không mong muốn nha. Cùng bắt đầu nào

*Thông tin tham khảo: Paula’s Choice Việt Nam

1. Bắt đầu với tần xuất thấp và nồng độ vừa phải

nhung-luu-y-bat-buoc-cho-nguoi-moi-dung-retinol

Đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những sản phẩm chứa nồng độ Retinol thấp, nhẹ và ổn định. Bởi chúng có thể giúp làn da của bạn quen dần với thành phần này và tránh được khá nhiều vấn đề như kích ứng, đỏ rát, trong khi vẫn tái tạo lại tế bào tổn thương, làm khỏe da, cải thiện đáng kể bề mặt da một cách nhẹ nhàng.

Thứ hai, việc điều chỉnh tần xuất phù hợp cũng khiến bạn thích nghi nhanh hơn và tránh được những “phản ứng phụ” như mẩn đỏ, bong tróc hoặc breakout. Khi sử dụng Retinol lần đầu, bạn nên sử dụng 1 ngày, nghỉ 2 đến 3 ngày trong 1 đến 2 tuần đầu tiền. Sau khi da bạn quen dần, hãy tăng mật độ lên đôi chút vào những thời gian tiếp theo, 2 ngày/ tuần và nghỉ 2 tuần, nếu da khỏe hơn có thể sử dụng cách mỗi ngày (nếu bạn tăng mật độ mà thấy da đỏ rát, khó chịu thì hãy quay lại tần xuất ban đầu)

2. Nồng độ cao không hẳn là tốt với bạn, nên lựa chọn nồng độ Retinol theo tình trạng da
nhung-luu-y-bat-buoc-cho-nguoi-moi-dung-retinol

Có một vấn đề gặp phải ở đây đó là, đa phần các bạn khi biết tới thành phần này đều muốn sử dụng ngay sản phẩm có nồng độ cao nhất. Đó là điều hoàn toàn sai!

Nồng độ Retinol thấp, vừa và cao sẽ được chỉ định với từng tình trạng da và vấn đề da khác nhau. (tìm hiểu kỹ hơn về tỷ lệ Retinol phù hợp với da của bạn tại đây!)

Vậy nên, trước khi lựa chọn sản phẩm chứa Retinol bạn nên trả lời trước 2 câu hỏi sau: Da bạn đang gặp vấn đề gì? Da bạn chịu được bao nhiêu % nồng độ Retinol?

3. Sử dụng Retinol vào ban đêm và luôn luôn sử dụng kem chống nắng vào ban ngày
nhung-luu-y-bat-buoc-cho-nguoi-moi-dung-retinol

Đây là điều bắt buộc phải tuân thủ, nếu không mọi “công sức” chăm sóc da bấy lâu của bạn sẽ mất trắng!

Các nghiên cứu đều cho thấy rằng, Retinol khiến da bạn nhạy cảm với yếu tố mặt trời và có thể trở thành “độc tố” làm da tồi tệ hơn khi tiếp xúc trực tiếp với tia UV. Vậy nên, bôi Retinol buổi tối (cách ngày) và sử dụng kem chống nắng vào mỗi sáng là điều bắt buộc bạn phải nhớ.

4. Sử dụng một lương vừa đủ
nhung-luu-y-bat-buoc-cho-nguoi-moi-dung-retinol

Sử dụng lượng lớn sản phẩm Retinol không giúp tác dụng vào nhanh hơn mà chúng còn khiến da dễ kích ứng hơn. Vậy nên, một hạt đậu cho toàn bộ khuôn mặt là đủ.

5. Hãy lựa chọn những sản phẩm Retinol dạng tuýp hoặc dạng chai bấm
nhung-luu-y-bat-buoc-cho-nguoi-moi-dung-retinol

Retinol hay Vitamin C đều là chất chống oxy hóa mạnh, vì vậy rất dễ mất tác dụng khi tiếp xúc trực tiếp với không khí. Hãy chọn mua những sản phẩm dạng tuýp bóp hoặc dạng có ống bơm hơi và vỏ sản phẩm có thể tránh ánh nắng mặt trời. Những sản phẩm này đảm bảo trọn vẹn tác dụng của Retinol cũng như những sản phẩm chống lão hóa khác.

6. Phải thật kiên trì
nhung-luu-y-bat-buoc-cho-nguoi-moi-dung-retinol

Như đã nói ở trên, bạn phải sử dụng từ từ cho da quen dần với từng nồng độ thích hợp, vậy nên sẽ mất khá nhiều thời gian để da bạn có những chuyển biến rõ rệt. Mức độ trung bình mà Paula’s Choice nhận thấy sự thay đổi thường từ 10 – 12 tuần và tùy theo tình trạng da có thể là 2 – 3 tháng, thời gian đạt kết quả tuyệt vời nhất là 1 năm.