nhin-lai-hanh-trinh-5-thang-tri-mun2

Nhìn Lại Hành Trình 5 Tháng Trị Mụn

Nhìn Lại Hành Trình 5 Tháng Trị Mụn

Có những thứ cả đời này cũng không thể quên được
Tiêu biểu như hành trình chống mụn trường kì, dai dẳng đầy đau khổ của tớ đây.

“Ngàn năm” đau khổ vì mụn, cuối cùng cũng có một ngày vui được lên khoe với các cậu thành quả sau 5 tháng dài dòng dã chiến đấu với một “buffet mụn” (mụn ẩn, mụn viêm, mụn đầu đen,…) trên mặt. Có ai khổ như tớ không, đã mang gene da dầu lại còn là loại da dễ nổi mụn. Vì da tiết nhiều dầu nên lỗ chân lông lúc nào cũng “nở rộ” “đón” bụi bẩn vào. Nên da tớ từ khi dậy thì luôn phải đối mặt với tình trạng lẩn mẩn mụn ẩn. 

Tình trạng li ti vài nốt mụn trên trán còn có thể chấp nhận được cho tới hồi tháng Tư vừa rồi, khi mà nắng hạ lên. Và tớ đối mặt với combo stress thi cử + công việc + thất tình, thế là cả mặt “nở hoa”. Đã buồn lại càng thêm rầu rĩ, trong đầu tớ lúc nào cũng chỉ văng vẳng câu hỏi “Lỡ mình bị mụn cả đời thì sao?”

nhin-lai-hanh-trinh-5-thang-tri-mun2Không có chuyện đó đâu, cô gái của 5 tháng sau khi mà “trộm vía” đã loại bỏ đám mụn đáng ghét thành công xin được phép khẳng định với các cậu như thế. Bị mụn là đau đớn. Tớ hiểu điều đó. Nhưng có cô Mint ở đây thì mụn không thể làm tổn thương các cậu được. Tớ mở topic này để chúng mình cùng chia sẻ và trao đổi về hành trình trị mụn của mình nhé

Dưới đây là ảnh Before & After của tớ từ cuối tháng 4 – 23/9, chính xác là hôm nay. Một số tips đặc biệt hiệu quả với tớ:

– KHÔNG BAO GIỜ tự nặn mụn bằng tay
– Không để đầu mụn hở sau khi nặn (Dán mụn Duoderm là bạn đồng hành thân thiết của tớ)
– Không ngần ngại trước các sản phẩm có tính đẩy mụn (xấu trước rồi mới đẹp được)

– Luôn luôn ưu tiên kem chống nắng
– Luôn patch test sản phẩm mới trước khi dùng toàn mặt
– KIÊN TRÌ

nhin-lai-hanh-trinh-5-thang-tri-mun2