meet-lactobionic-acid-the-he-aha-moi-cho-da-nhay-cam

Meet Lactobionic Acid – Thế Hệ AHA Mới Cho Da Nhạy Cảm

Meet Lactobionic Acid – Thế Hệ AHA Mới Cho Da Nhạy Cảm

Có lẽ hầu hết mọi người đều đã khen với khái niệm AHA, cụ thể là #Glycolic_Acid với rất nhiều tác dụng được tung hô và cũng có hàng loạt người dùng ưng ý. Nhưng bản thân mình sau khi vập ngay vào 10% Glycolic Acid một thời gian thì lại nhận ra da bị nhạy cảm và dễ kích ứng hơn trước.

Đúng là em ý sẽ làm mềm mịn da, làm sạch da, hỗ trợ trị thâm tốt đấy, nhưng cũng làm da mình dễ ửng đỏ, dễ rát và dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn ý do màng bảo vệ yếu hơn mà. Vậy nên sau này mình đã tìm hiểu dần sang các loại thành phần khác. Vẫn có khả năng tẩy da chết, nhưng dịu nhẹ và an toàn hơn. Đặc biệt giúp da GIỮ ẨM tốt hơn vì da mình dầu, bị dehydrated rất lớn!

Và đó chính là lúc mình tìm ra PHA – cụ thể là #Lactobionic_Acid vi diệu này! Nếu bạn cũng có da siêu nhạy cảm như tớ thì hãy thử tìm hiểu nhé!

1, Lactobionic Acid chính là một PHA.

meet-lactobionic-acid-the-he-aha-moi-cho-da-nhay-cam

PHA hay còn được biết đến với tên đầy đủ Polyhydroxy Acids là thành phần dưỡng da có khả năng tẩy da chết tương tự như AHA và BHA nhưng có một số đặc điểm khác biệt.

Nhóm acid PHA được phát hiện bởi bác sĩ Eugene Van Scott và Ruey Yu vào thập niên 70 và 90 trong quá trình sáng lập nên công ty mỹ phẩm Neostrata and Exuviance. Đó là lý do nếu cần thử PHA hay AHA, tớ đều tìm đến Neostrata – ông tổ tìm ra hợp chất này.

Các acid trong nhóm PHA gồm có gluconolactone, galactose và lactobionic. Với Lactobionic, đây là loại PHA có nguồn gốc từ đường tự nhiên, phân tử khá to nên càng ít kích ứng. Nó còn có khả năng cấp ẩm siêu đỉnh mà tớ sẽ chứng minh bằng biểu đồ ở mấy ảnh kế.

Tựu chung đây là thành phần dành cho:

– Da mụn đang muốn dùng acid mà sợ đẩy mụn

Da nhạy cảm ko hợp với bất kỳ acid nào, da bị mất nước dehydrated, da đang bị kích ứng do dùng nhiều actives

2, Công dụng vượt trội 

meet-lactobionic-acid-the-he-aha-moi-cho-da-nhay-cam

Bên cạnh là 7 tác dụng vượt trội với da khi sử dụng Lactobionic Acid.

Điểm chung của các PHA như Lactobionic Acid là kết cấu phân tử lớn hơn so với AHA và BHA, giúp sản phẩm phát huy tác dụng trên bề mặt biểu bì da mà không làm tổn thương các tầng mong manh phía dưới.

Ngoài ra, phân tử PHA còn có khả năng thu hút ẩm tốt, ngăn không để da bị khô ráp sau khi tẩy da chết. Chính vì vậy, nếu bạn đang e dè trước acid dưỡng da hoặc không hợp với AHA và BHA thì có thể cân nhắc bổ sung PHA vào quy trình.

3, Biểu đồ minh hoạ khả năng hút nước giữ ẩm của các loại acid nè: salicylic acid khô da nằm lẹt đẹt ở mức âm nha. Xưa giờ mình hay khen lactic acid giữ ẩm tốt nhưng bạn hãy nhìn đi, ko là gì xo với chị đại lactobionic aicd. Ngay cả glycerin chuyên dùng giữ ẩm cũng thua nha. Gluconolactone chỉ đứng thứ 3 vì lactobionic acid là chính nó mà còn gắn thêm cục đường hút ẩm.

Do vậy đối với những người có làn da dầu thiếu ẩm trầm trọng như tớ, da suốt ngày phải tiết thêm dầu để cân bằng, thì bổ sung acid Lactobionic chính là giải pháp sống còn.

SẢN PHẨM MUST TRY 

meet-lactobionic-acid-the-he-aha-moi-cho-da-nhay-cam
Như đã nói sau khi tìm hiểu về Lactobionic Acid Neostrata, tớ cực kì say đắm và tin đây chính là chân ái của mình. Do đó tớ đã tậu ngay em này và có những review nóng bỏng tay sau đây:

1. Texture:

Dạng gel có màu vàng nhẹ, chỉ cần 1 giọt là đủ ẩm cho toàn mặt. Khi mới apply sẽ hơi bóng, nhưng tớ đã quen với kết cấu này từ chai Enlighten làm sáng của chúng nó nên không có vấn đề gì hết. Nó không dính nhe nhưng hơi bóng ĐỐI VỚI DA SIÊU DẦU CỦA TỚ. Nếu bạn da ít dầu thì chắc glow vừa đẹp. Tớ chỉ dùng vào ban đêm nên hoàn toàn ok. Nếu bạn ngủ phòng điều hoà thì chắc sẽ vừa, tớ ngủ nhiệt độ thường.

Chính ra tớ lại rất thích kết cấu này vì tiết kiệm, chai này 30ml chắc phải xài được 4-5 tháng cho coi. Và cũng thích finish kiểu glowy giàu ẩm của nó nữa. Mùa này hanh khô rất thích hợp.

2. Hiệu quả:

Mới dùng 1 tuần nên chống lão hoá, giảm nhăn là chưa thấy. rõ ràng rồi! Nhưng độ cấp ẩm thì rất rất hài lòng. Cảm nhận rõ sáng dậy da bớt tiết dầu, buổi sáng có khi lười k bôi thêm gì chỉ rửa mặt, kem chống nắng, đến công ty ngồi điều hoà phả vù vù mà da vẫn MỀM mịn không khô nha. Ưng thật là ưng mà!

Ngoài ra thấy da căng hơn, mình tin là dùng thêm 1 thời gian sẽ cải thiện được lỗ chân lông vì hiện giờ thức dậy đã thấy da rất tươi sáng và căng khoẻ, lỗ chân lông có vẻ nhỏ lại nhưng mình sợ mình “ảo giác”. Nên cứ chờ thêm sau này mình chụp hình review lần nữa.

Cảm quan chung là rất đáng tiền, êm dịu với da, bảng thành phần quá đầy đủ: Có cả Bionic acid, vitamin A, C, E hứa hẹn làm ổn định da, giảm mụn và nâng tone trong tương lai. Nên cứ yên tâm mà dùng tiếp thôi ạ

Blogger Through Magnifying Glass cũng đã có review về em này, các nàng đọc thêm để tham khảo nữa nhé!