cac-buoc-make-up-co-ban

Hướng Dẫn Các Bước Make-Up Cơ Bản

Làm đẹp là đặc quyền chỉ dành riêng cho con gái chúng mình. Và Make-up sẽ giúp bạn trở nên tự tin, xinh đẹp hơn. Hãy cùng Mint theo dõi các bước make-up từ A -> Z cơ bản cho mọi cô gái nha.

1. Thự Tự Trang Điểm Mặt

cac-buoc-make-up-co-ban

Khi make-up các cô gái cần chú ý đến làn da nhất. Để có một làn da tươi tắn, trẻ trung, đều màu cần có sự kết hợp của kem lót, kem nền, phấn phủ.. Khéo léo lựa chọn sản phẩm phù hợp cho làn da, tông da chính là vũ khí quan trọng trong việc make-up được tự nhiên và trẻ trung nhất.

 Bước 1: Sử dụng Primer – Kem lót

 Bước 2 : Đánh Kem nền

 Bước 3: Tạo khối/ Highlight/má hồng dạng kem

 Bước 4: Che Khuyết Điểm

 Bước 5: Phấn Phủ (Phấn phủ giúp chúng cố định lớp trang điểm đồng thời giúp

 Bước 6: Dùng tạo khối, bắt sáng hay má hồng dạng nén (Nếu đã dùng dạng kem ở bước 3 thì bước này có thể bỏ qua)

 Bước 7: Định hình lớp make-up (Có thể dùng xịt khoáng trước và sau lớp make-up giúp lớp make-up được lâu trôi và ẩm mượt hơn)

2. Các Bước Trang Điểm Mắt

cac-buoc-make-up-co-ban
Trang điểm cho đôi mắt thực sự là một trong số những “kĩ năng” make-up vô cùng khó. Bởi lẽ, đôi mắt có những điểm rất nhỏ và phải thật “tỉ mẩn”. Make-up vùng mắt cần đòi hỏi các cô gái phải thật cứng tay. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách make-up cho vùng mắt đẹp thì thực sự bạn chính là cô gái vô cùng nổi bật trong các bữa tiệc.

Một đôi mắt to tròn long lanh luôn là điểm “cuốn hút” với người đối diện. Cần một chút khéo léo với cây eyeliner, chuốt mascara, ít nhũ trên bầu mắt và đường kẻ lông mày thanh mảnh là chúng mình trong phút chốc đã hô biến cho đôi mắt trở nên “sống động” “trẻ trung” hơn nhiều rồi đó!!

 Bước 1: Kẻ chân mày.

 Bước 2: Sử dụng kem lót mắt (Kem lót mắt giúp lớp make-up lâu trôi và màu mắt cũng sinh động hơn)

 Bước 3: Dùng màu mắt dạng kem hoặc dạng bột (chú ý: Chọn màu phần theo tông phù hợp với đôi mắt và kiểu trang điểm của bạn, tán từ nhẹ nhất đến tông màu tối nhất. Trước tiên, áp dụng màu nhẹ nhất cho bầu mắt. Sau đó, áp dụng màu trung bình, cuối cùng áp dụng màu tối nhất để tạo độ sâu và điểm nhấn cho đôi mắt long lanh)

 Bước 4: Kẻ mắt

 Bước 5: Kẹp mi và chải mascara cho hàng mi dài và cong vút (Chải cả mi trên và mi dưới để cho đôi mắt cân đối và to hơn)

3. Thứ Tự Trang Điểm Cho Môi

cac-buoc-make-up-co-ban

Định nghĩa một đôi môi đẹp là môi đôi môi hồng hào, sạch tế bào chết và môi căng mọng. Môt đôi môi đẹp sẽ giúp cho việc đánh son lên màu được chuẩn nhất. Vì vậy, chúng mình nhớ chú ý tẩy da chết môi 1 tuần 2-3 lần, thoa son dưỡng môi buổi tối và trước khi đánh lipstick các cô gái nhớ bôi một lớp son dưỡng ẩm mỏng nhé.

 Bước 1: Thoa Son Dưỡng Môi

 Bước 2: Dùng Chì Kẻ Viền Môi (có thể dùng hoặc không)

 Bước 3: Đánh Son Môi

 Mẹo: Nhớ tẩy da chết môi 1 tuần 2-3 lần để lớp tế bào chết được gột bỏ, buổi tối có thể dùng thêm một chút mật ong tăng cường độ ẩm vào sáng hôm sau.