“Dòng Họ” Các Sản Phẩm Chứa Vitamin B5 – Vitamin Cho Da Nhạy Cảm

Từ ngàn đời nay, Vitamin B5 luôn được biết đến là “người anh hùng thầm lặng” cho làn da nhạy cảm. B5 không phải chất trị mụn hay dưỡng trắng thần thánh gì, nhưng em âm thầm làm các nhiệm vụ giữ ẩm, củng cố hàng rào da, giúp da khoẻ lên mỗi ngày, giảm hẳn dị ứng, mẩn đỏ, từ đó cũng giảm mụn đáng kể.

Với tớ, routine chăm sóc da hàng ngày không thể thiếu được bước B5. Dù hiện giờ da đã đỡ mụn và khỏe lên nhiều rồi nhưng bước B5 vẫn luôn là “must-have” mỗi ngày.

Tớ đã trải nghiệm qua 3 sản phẩm chứa Vitamin B5 với mức giá bình dân thôi những đã đưa đời tớ sang một trang khác kể từ khi khai quật được chúng. Nàng nào hứng thú thì hãy đọc cũng tớ nha

1. Kem dưỡng Cicaplast Baume B5 của La Roche Posay là “tình đầu” của tớ, gặp gỡ lần đầu vào mùa đông năm ngoái


Em này là kem dưỡng ẩm, chứa 5% Panthenol (pro-vitamin B5) giúp làm dịu da kích ứng kết hợp Madecassoside + Đồng + Kẽm + Magie + Mangan phục hồi tổn thương cùng rất nhiều thành phần dưỡng ẩm khác.

Em rất ẩm, rất dày, có thể dùng để bôi hăm tã cho em bé. Nếu dùng mùa đông thì tớ thấy tuyệt cú mèo cho mọi loại da, cấp ẩm và làm dịu da siêu đỉnh nhưng mùa hè đổ mồ hôi nhiều khiến da tớ hơi bí và khó chịu nên em bị thất sủng. Bao giờ lạnh lạnh một chút thì tớ sẽ dùng lại em ý. Da tớ là hỗn thợp thiên dầu thì vậy, chứ còn các nàng da khô nhạy cảm thì có thể trung thành cả năm luôn được nha

2.Timeless B5 Hydration Serum – “hoàng tử” của lòng tớ

Tớ dùng em này tầm tháng 3, khi mà tình trạng mụn của tớ đang ở giai đoạn mãnh liệt nhất. So với Laroche B5 thì Timeless thấm nhanh hơn nhiều, thoáng da tuyệt đối, chỉ sau 1-2 phút sẽ khô ráo như chưa bôi gì, còn tác dụng có thể cảm nhận rõ rệt từng ngày.

Sau 1 tuần bôi dùng đều đặn ngày 2 lần, da đã khỏe lên trông thấy, các vết mẩn đỏ giảm hẳn, khi bôi kem chống nắng cũng không bị ngứa vì da yếu như trước nữa. Tớ đã đổ gục trước sự thần thánh của em ý và công lao to lớn với da tớ đến tây bây giờ. Rất khâm phục!

3.The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5


Năm nay phải nói là năm của The Ordinary ý, đi đâu, đọc gì cũng thấy mấy bé này được nhắc đến, và theo độ hot ấy, đương nhiên tớ cũng không quên sắm cho mình 1 ẻm serm nhỏ xinh này rùi.

Căn bản dùng lúc da đã hồi phục được nhiều nên tớ cũng không thấy rõ lắm về khả năng làm khỏe và dịu da của The Ordinary B5, nhưng về mảng cấp nước thì hơn Timeless chút đỉnh nhé 🙂) dùng xong thấy rõ rệt nhất ở hạng mục da căng mọng và có độ đàn hồi hơn. Recommend cho các bạn thích da mọng nước như Hàn Quốc nhé, tớ đảm bảo sẽ thích mê ngay.