da-ban-can-retinol-obagi-hay-tretinoin-obagi4

Da Bạn Cần Retinol Obagi Hay Tretinoin Obagi?

Da Bạn Cần Retinol Obagi Hay Tretinoin Obagi?

Dạo này nghe nhắc về re hay tre gì gì nhiều quá nhưng thấy thật khó phân biệt. Chẳng biết chọn loại nào cho tình trạng da mình?

Có lẽ đây đều là tâm lý chung của các chị em. Vì đây là sản phẩm mang tính dược (thuốc điều trị) cao nên nhiều khi nội dung hơi khó hiểu. Tóm lại nó làm được gì cho da mình? Da như nào thì chọn Re? Như nào chọn Tre?

Cùng tìm hiểu trong bài viết này của Mint nhé! Mint đã cố tổng hợp đầy đủ và phân tích cặn kẽ tất cả về Re/Tre Obagi – sản phẩm hot nhất của hãng rồi đó! Da Bạn Cần Retinol Obagi Hay Tretinoin Obagi?

1. CƠ CHẾ CỦA RETINOL/TRETINOIN
da-ban-can-retinol-obagi-hay-tretinoin-obagi4

Retinol/Tretinoin đều là một dạng của Vitamin A. Cả hai thành phần này đều chung nhóm hóa học Retinoids, là thành phần tác động trực tiếp vào sự phát triển của tế bào.

Các dạng Vitamin A này hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển của microcomedones, hình thành từ các tế bào da chết, nguyên nhân chính làm bí tắc lỗ chân lông. Nhờ cơ chế đó, hoạt động của Retinol/Tretinoin có thể ngăn chặn sự hình thành và lan rộng của mụn trứng cá.

Bên cạnh đó, retinol/ tretinoin còn được công nhận khả năng chống lão hoá, giảm thiểu các dấu hiệu lão hoá do ánh nắng mặt trời. Nhờ vào khả năng tăng cường sản xuất Collagen, kích thích tuần hoàn mạch máu dưới da, làm mờ vết thâm nám và nếp nhăn, cho da căng mọng hơn

2. NÊN SỬ DỤNG RETINOL HAY TRETINOIN ?
da-ban-can-retinol-obagi-hay-tretinoin-obagi4

Tuy cùng là một dạng của Vitamin A và có tác dụng như nhau, nhưng Tretinoin có nồng độ mạnh gấp 20 lần Retinol, nghĩa là nếu bạn sử dụng Tretinoin 0.025% thì tương đương với Retinol 0.5%. Tuy nhiên, Tretinoin dễ gây kích ứng hơn, vì nó không cần trải qua quá trình chuyển hóa, không cần ở mức pH nhất định mới hoạt động như Retinol.

Do đó, Tretinoin sẽ đem lại hiệu quả nhanh hơn Retinol. Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm Tretinoin có rất nhiều nồng độ khác nhau. Tretinoin 0.025% phù hợp để khắc phục tình trạng da tổng thể, Tretinoin 0.05% phù hợp với da lão hóa nhiều nếp nhăn và Tretinoin 0.1% phù hợp da lão hóa đã từng dùng đặc trị.

Thông thường, bác sĩ sẽ kê toa sử dụng Tretinoin ở nồng độ thấp trước để da bạn thích nghi với liệu trình điều trị, sau đó sẽ tăng liều lượng mạnh hơn nếu cần thiết.

3. TẠI SAO RETINOL/TRETINOIN OBAGI THƯỜNG “ĐẮT XẮT RA MIẾNG”?
da-ban-can-retinol-obagi-hay-tretinoin-obagi4
Sự khác nhau về giá ở các hãng thường do nhiều khác biệt trong sản phẩm như:

▪️ Nồng độ của Retinol/Tretinoin thấp giá sẽ thấp, nồng độ Retinol/Tretinoin cao hơn giá cũng sẽ cao hơn.

▪️ Đối với Obagi, trong sản phẩm Retinol/Tretinoin sẽ bổ sung các thành phần làm giảm kích ứng, dưỡng ẩm, chống oxy hóa hạn chế tác dụng phụ ở mức tối đa.

▪️Đặc biệt, retinol/tretinoin cực kỳ dễ bị oxy hóa dẫn đến mất tác dụng, nên quy trình sản xuất phải đảm bảo tiêu chuẩn về các mặt thành phần, bào chế, giám sát sản xuất. Điều đó dẫn đến sự khác biệt về giá thành cũng như hiệu quả sử dụng.

Điều làm nên chất lượng đẳng cấp của Re/Tre Obagi chính bởi công thức tiên tiến không làm Retinol bị phân huỷ dưới ánh nắng.

Bao bì Retinol là loại pump không tiếp xúc với không khí, còn bao bì Tretinoin là vỏ thiếc ngăn sản phẩm bị oxy hoá tối đa.

Ngoài ra sản phẩm của hãng còn bổ sung nhiều thành phần làm giảm kích ứng, đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.