Chuyện Dùng Vitamin C Cho Da Mụn

Chuyện Dùng Vitamin C Cho Da Mụn Leave a comment

Da mụn có nên dùng Vitamin C không?

Có thể bạn chưa biết: Mặc dù có khả năng hỗ trợ giảm thâm mụn và hỗ trợ kem chống nắng bảo vệ da nhưng Vitamin C cũng có khả năng gây kích ứng cực cao cho da mụn.
Với các bạn bị mụn, nhớ nhìn lại các sản phẩm trong routine của mình xem có Vitamin C không nhé. Đây có thể là lí do bạn trị mụn hoài không hết đó.

Tuy nhiên, nếu có C thì cũng đừng hoảng loạn quá. Nhìn sâu hơn tí nữa xem C của mình là dạng gì. Nếu là SAP – Sodium Ascorbyl Phosphate thì không cần lo gì cả. May quá, tớ còn khuyên các bạn da mụn dùng C này cơ.

Chuyện Dùng Vitamin C Cho Da Mụn

Chuyện Dùng Vitamin C Cho Da Mụn

Với da mụn, Vitamin C chính xác là một chàng bad boy cắm đầy red flag nhưng vẫn có những điểm siêu quyến rũ.

Dùng nồng độ cao có thể gây kích ứng da nhưng rõ ràng tác dụng làm mờ thâm, kích sinh collagen để ngừa sẹo và đồng thời chống oxi hóa, tăng cường khả năng chống nắng cho kem chống nắng thì rõ là quyến rũ với vất cứ làn da nào chứ đừng nói là da mụn.

Chuyện Dùng Vitamin C Cho Da Mụn

Da mụn là da yếu. Mà đã yếu thì không nên động tới bad boy đúng không? Bad boy ain’t good nhưng good boy ain’t fun, đúng luôn cả trường hợp này.

Trong số các bad boy Vitamin C, có một nhóm vẫn cuốn hút đấy, vẫn hấp dẫn đấy nhưng lại không bad tí nào, cực phù hợp cho da mụn gọi tên SAP – Sodium Ascorbyl Phosphate.

Không biết chị em đã nghe tên chưa nhưng nay chắc chắn sẽ được tớ giới thiệu cho phát sinh đặc biệt này của nhà C vì đây là nhóm duy nhất mà da mụn có thể dùng được. Có gì đặc biệt đến thế nhỉ.

Chuyện Dùng Vitamin C Cho Da Mụn

Vì 3 lí do chủ yếu sau đây:Chuyện Dùng Vitamin C Cho Da Mụn

  1. SAP KHÔNG tác động trực tiếp:
  • Da mình trông thế thôi nhưng mà chỉ open với Vitamin C LAA – L-Ascorbic Acid thôi nha. Những C khác lên da là phải chờ enzyme bẻ ra, chuyển về LAA thì da mới hấp thu và đương nhiên SAP cũng không ngoại lệ.
  • Nhược điểm là tác động sẽ chậm hơn một chút tuy nhiên bù lại thì da không cần sợ kích ứng, an tâm hơn rất nhiều đặc biệt lại là da mụn nữa.
  • Trải nghiệm sự nhẹ dịu trong serum 20% C của Cosmedica thửu xem. Mặc dù 20% đấy nhưng lại không châm chích, da dung nạp rất tốt nhé, khác hẳn khi dùng C 20% của các hãng khác vì Cosmedica dùng SAP ạ.

Chuyện Dùng Vitamin C Cho Da Mụn

  1. SAP KHÁNG VIÊM tốt:
  • Ngay từ đầu tớ đã nói hầu hết C sẽ gây kích ứng cho da mụn. Mà kích ứng nghĩa là gây VIÊM. Với da mụn, thứ CUỐI CÙNG chúng mình muốn là VIÊM. Nhưng lạ đời thay, trong nhà C có duy nhất anh SAP này là GIẢM VIÊM. Kì cục thế đó ạ, vậy là hiển nhiên chúng ta có một hoạt chất vừa giảm thâm vừa giảm viêm, đúng là dành cho da mụn rồi còn gì.
  • Rec em serum C Neogen này dùng trị thâm cho da mụn. Mặc dù là phức hợp C SAP + LAA nhưng chủ yếu vẫn là SAP, LAA tương đối thấp và nhẹ nên châm chước cho em nó vượt ải về với da mụn đó.

Chuyện Dùng Vitamin C Cho Da Mụn

  1. SAP ổn định, CHẬM OXI HOÁ, dễ bảo quản:
  • Dễ bảo quản hơn nên mình có thể yên tâm dùng từ từ, dùng cách ngày cũng được mà không cần vội vã, táp lấy táp để cũng là một điều tốt cho da mụn đúng không nào.
  • Bên cạnh Vitamin C SAP, Naruko raw job’s tears brightening còn kết hợp với nhiều chất làm sáng khác như TXA rất phù hợp để ngăn ngừa thâm đỏ và có thời gian bảo quản dài, phù hợp với nhiều loại da chứ không riêng gì da mụn.

Chuyện Dùng Vitamin C Cho Da Mụn

Mời bạn inbox với Mint qua Fanpage https://www.facebook.com/mint07.myphamxachtay/ để được đội ngũ tư vấn viên tư vấn sản phẩm phù hợp nhất cho mình nhé

Mint Cosmetics – hệ thống cửa hàng mỹ phẩm uy tín với Slogan “Save The Best For You”. Cam kết chỉ bán hàng chính hãng, đồng hành thân thiết cùng các cô gái trên hành trình làm đẹp của mình.

Hotline: 0982.576.363 hoặc 0911.118.356

Trả lời