chon-dung-loai-bha-phu-hop-cho-da3

Chọn Đúng Loại BHA Phù Hợp Cho Da

Chọn Đúng Loại BHA Phù Hợp Cho Da

Có một sự thật hack não mà mọi người chưa biết: Salicylic Acid là BHA, nhưng BHA chưa chắc đã là Salicylic Acid (SA). Không thể phủ nhận phần lớn BHA hiện nay trên thị trường đều là SA, nhưng sẽ là một thiếu xót nếu bỏ quên Betaine Salicylate
Vậy nếu đọc bài viết này mọi người sẽ nhận đươc những gì:
– Hiểu sâu hơn về Salicylic Acid – BHA dành cho nhiều loại da
Biết thêm về Betaine Salicylate – BHA dành riêng cho da nhạy cảm

Salicylic Acid – BHA Phổ biến cho nhiều loại da

chon-dung-loai-bha-phu-hop-cho-da3

Đầu tiên phải nhấn mạnh, Salicylic Acid là BHA dành cho NHIỀU LOẠI DA, không phải mọi loại da. Thực tế, cùng là Salicylic Acid nồng độ 2% nhưng chỉ một chút thay đổi nhỏ ở chiết xuất hay những thành phần phụ là sẽ dành cho các loại da khác nhau.

Tại Mint có 2 thương hiệu có sản phẩm BHA dạng Salicylic Acid là Obagi và Paula’s Choice. Về Paula’s Choice, Mint đã có 1 bài phân biệt khá rõ ràng về các loại BHA của Paula’s Choice , mọi người có thể tìm đọc lại tại đây: https://mint07.com/bha-cua-paulas-choice-nao-danh-cho-ban/

BETAINE SALICYLATE – Cho da nhạy cảm

chon-dung-loai-bha-phu-hop-cho-da3

Betaine Salicylate được hình thành từ phản ứng giữa Betaine và Salicylic Acid. Nhờ phản ứng này mà Betaine mang lợi ích vượt trội của 2 thành phần này:
– Vừa giúp thanh tẩy tế bào chết , điều trị mụn
– Vừa giúp tạo liên kết nước , tăng cường giữ ẩm , tạo độ đàn hồi cho da
So với Acid Salicylic thì Betaine Salicylate có tính kháng khuẩn, tẩy tế bào chết và tính lột nhẹ nhàng hơn. Bởi vậy, hãy lựa chọn ngay Betaine Salicylate nếu bạn:
– Sở hữu làn da nhạy cảm khó chiều
– Đã từng sử dụng Salicylic Acid nhưng bị kích ứng, hoặc chưa từng sử dụng Salicylic Acid nhưng lo sợ bị đẩy mụn

CÁC SẢN PHẨM ĐIỂN HÌNH CỦA TỪNG LOẠI

chon-dung-loai-bha-phu-hop-cho-da3

1. Salicylic Acid
Dù thị trường có bao nhiêu loại BHA, nhưng Paula’s Choice có thể coi là bản classic nhất, thành công và được biết đến rộng rãi nhất. Dòng Skin Perfecting hướng đến mang lại một sản phẩm Salicylic Acid đơn giản, làm đúng nhiệm vụ tẩy bỏ tế bào chết, giảm dầu thừa, se nhỏ lỗ chân lông, mang lại làn da mịn màng không tì vết.Độ pH của sản phẩm rơi vào khoảng 3.2–3.8, texture dạng nước, sử dụng với bông tẩy trang apply lên toàn mặt sau bước toner, không rửa lại. Sản phẩm thấm rất nhanh, sau khi bôi để lại một cảm giác hơi dinh dính trên bề mặt. Chỉ rất nhẹ thôi chứ không hề quá khó chịu.

2. Betaine Salicylate
– Cosrx BHA Blackhead Power Liquid: Sản phẩm chứa 4% Betaine Salicylate – tuy nhiên mọi người đừng hoảng hốt vì nồng độ 4% nhé, bởi Theo một nghiên cứu để có tác dụng như Salicylic Acid thông thường thì cần gấp đôi một lượng Betaine Salicylate. Tức là 4% BHA của COSRX có thể coi là tương đương với 2% BHA của Paula’s Choice. Do có nguồn gốc tự nhiên từ củ cải đường và nhiều chất dưỡng ẩm mà mặc dù cùng nồng độ, nhưng so với BHA 2% dòng Skin Perfecting thì BHA của Cosrx sẽ phù hợp với da nhạy cảm hơn.