chat-chong-oxi-hoa-la-gi-va-vi-sao-da-lai-can-chung

Chất Chống Oxi Hóa Là Gì Và Vì Sao Da Lại Cần Chúng?

Chất Chống Oxi Hóa Là Gì Và Vì Sao Da Lại Cần Chúng?

Chắc cũng không ít lần chị em nghe được những lời khuyên để có làn da đẹp là: ăn nhiều hoa quả và dùng serum chống lão hóa từ sớm. Lí giải cho lời khuyên này là bổ sung chất chống oxi hóa cho cơ thể và làn da. Vậy chất chống oxi hóa là gì và da có thật sự cần chúng để đẹp hay không?

Chất chống oxi hóa là gì?

chat-chong-oxi-hoa-la-gi-va-vi-sao-da-lai-can-chung1

Hình thành #gốc_tự_do là cách cơ thể phản ứng lại các tác động từ môi trường như tia UV, virus, vi khuẩn,… Chúng cũng ảnh hưởng đến DNA, protein, lipids, … nên khi được sản sinh quá nhiều, chúng gây ra những tổn thương không cần thiết với chính tế bào cơ thể – gốc rễ của quá trình #lão_hóa. Để ngăn chặn điều này, cơ thể tự sản xuất ra một nhóm chất mang tên #chất_chống_oxi_hóa với khả năng vô hiệu hóa gốc tự do, giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, trẻ trung. Hay nói cách khác, chất chống oxi hóa có thể được định nghĩa là loại thần dược duy nhất có khả năng đẩy lùi hư tổn tế bào, trì hoãn quá trình già đi

Vì sao da cần chống oxi hóa

chat-chong-oxi-hoa-la-gi-va-vi-sao-da-lai-can-chung2

Trước 25 tuổi, cơ thể hầu như có đủ khả năng để sự sản xuất lượng chất chống oxi hóa vừa đủ để trung hòa các gốc tự do dư thừa, ngăn không cho chúng “phá hoại” cơ thể.

Tuy nhiên, mọi chuyện hoàn toàn thay đổi khi cơ thể bước sang tuổi 25: lượng chất chống oxi hóa tự nhiên sụt giảm nghiêm trọng, cuộc chiến giữa chất chống oxi hóa và gốc tự do rơi vào trạng thái mất cân bằng, gốc tự do gây hại dần làm chủ cuộc chơi, dẫn đến tình trạng các dấu hiệu tuổi già (nếp nhăn, thâm nám, khô da,…) xuất hiện nhanh hơn, rõ rệt hơn. Tình trạng này còn có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào khi sống trong môi trường có quá nhiều áp lực.

May mắn thay, con người không phải là sinh vật duy nhất có khả năng sản xuất chất chống oxi hóa. Thực vật cũng có thể làm được. Các nhà khoa học đã nhanh chóng phát hiện ra rằng chất chống oxi hóa có nhiều trong các loại trái cây chín. Trái cây chín không chỉ ngon mà cực kì tốt cho sức khỏe và làn da chính là vì lí do này.

Với da, chất chống oxi hóa còn có thể được bổ sung qua cách bôi trực tiếp. 5 công dụng chính của chất chống oxi đối với làn da đã được chứng minh là:

– Ngăn ngừa nếp nhăn
– Ngăn chặn cháy nắng
– Giúp da tự phục hồi
– Làm sáng tone da
– Ngăn ngừa ung thư da

Các cách bổ sung 

chat-chong-oxi-hoa-la-gi-va-vi-sao-da-lai-can-chung3

Vậy đó, câu trả lời đơn giản cho câu hỏi đặt ra ở đầu bài là: Có, chất chống oxi hóa cực kì cần thiết với cả cơ thể và làn da‼️ Cho đến bây giờ thì chúng chính là loại thuốc “trường sinh” mà chúng ta có thể có được. Vì chất chống oxi hóa quan trọng như thế nên phần tiếp theo tớ sẽ nói về cụ thể về các chất chống oxi hóa tốt nhất cho da có thể được bổ sung bằng cách bôi ngoài nhé