ca-thang-tu-va-nhung-loi-noi-doi-ve-lam-dep-ban-khong-nen-nghe

Cá Tháng Tư Và Những Lời Nói Dối Về Làm Đẹp Bạn Không Nên Nghe

Cá Tháng Tư Và Những Lời Nói Dối Về Làm Đẹp Bạn Không Nên Nghe

Trong thế giới làm đẹp ý mà, có vô số câu nói mà chẳng cần đến ngày này bạn cũng có thể nghe đến. Nghe nhiều rồi thì cũng sẽ nhiều người tin luôn, không được không được nha. Đừng để bản thân tin theo những lời nói ấy rồi làm đẹp cũng sai cách luôn nhé

“Chị dùng cái này rồi thích lắm em cũng dùng thử đi”

ca-thang-tu-va-nhung-loi-noi-doi-ve-lam-dep-ban-khong-nen-nghe

Câu nói thân thương nhất từ đồng đội nhưng % thành công của nó thường là không cao, vì KHÔNG PHẢI mỹ phẩm này hợp và dùng tốt với người khác cũng sẽ tốt với mình.

Tớ đã gặp rất nhiều trường hợp các bạn thường nghe bạn bè hay người thân chỉ những món đồ skincare hay makeup được review rất tốt nhưng cuối cùng mua về lại phải vứt vào góc. Vì cuối cùng mỹ phẩm cũng vẫn phải dựa vào Làn da, cơ địa, và thành phần có hợp với cơ thể mỗi người hay không. Vì vậy “lời nói dối” này dù rất tình cảm, thân thương và có ích nhưng đôi lúc chúng mình cần phải chọn lọc và vẫn nên nghe làn da mình trả lời nhé

” Mình chẳng tin vào đồ drugstore, phải đắt xắt ra miếng mới là đồ tốt” hay những câu đại loại như thế.

ca-thang-tu-va-nhung-loi-noi-doi-ve-lam-dep-ban-khong-nen-nghe

Đây không hẳn là 1 câu nói dối, nhưng các bạn biết đấy, mỹ phẩm là muôn màu muôn vẻ, những thành phần hay công nghệ có thể cao siêu và được đầu tư hơn. Nhưng cuối cùng cái đích của dưỡng da hay trang điểm vẫn là PHÙ HỢP với làn da của bạn. Đồ đắt tiền hay giá phải chăng đều sẽ có giá trị riêng mà chúng mình cần phải có thời gian trải nghiệm cả

SPF càng cao khả năng chống nắng càng tốt

ca-thang-tu-va-nhung-loi-noi-doi-ve-lam-dep-ban-khong-nen-nghe

Thực tế cho thấy, đại đa số thường hay chọn và tin rằng những loại kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì có khả năng chống nắng càng tốt. Thế nhưng, không hẳn là vậy. Bởi bạn biết đấy, các loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao sẽ khiến da bạn bí bức và dễ lên mụn hơn.

SPF được dùng để phản ánh khả năng bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UVB trong ánh nắng mặt trời. Chỉ số SPF càng cao thì thời gian bảo vệ càng dài, thời gian bạn phải bôi lại kem chống nắng cũng càng thấp.

Bên cạnh đó, chỉ số SPF cũng thể hiện phần trăm tia UVB được lọc bớt trong ánh nắng mặt trời và ngăn chặn lượng tia UVB tác động trên da. Chẳng hạn như kem chống nắng có chỉ số SPF 30 sẽ ngăn khoảng 97% UVB, còn kem chống nắng có chỉ số SPF 50 sẽ chặn khoảng 98% UVB.

Tóm lại, chỉ số SPF càng cao thì khả năng chặn tia UV càng tăng tuy nhiên mức chênh lệch vốn không quá nhiều. Cho nên, đó cũng chính là lý do vì sao các bác sĩ đều khuyên chỉ nên lựa chọn những loại kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên đến SPF50 cho da mặt để tránh bít tắc da.

Chỉ mặc áo chống nắng cho cơ thể chứ không bôi kem chống nắng 
ca-thang-tu-va-nhung-loi-noi-doi-ve-lam-dep-ban-khong-nen-nghe

Không không và không nhaaa
Vùng cổ, tay và chân là nơi hay bị lãng quên nhất nhưng ít nàng biết rằng đây là những vùng thấy rõ dấu hiệu lão hoá nhất. Có ai muốn một bàn tay, hay vùng cổ tối màu và nhăn nheo khi mới chỉ đang ở độ thanh xuân.

Và Tia UV thì có thể xuyên qua cả áo, hay thậm chí tường nhà, cửa kính, vì vậy không có lí do gì mà bạn thường xuyên mặc áo chống nắng nhưng vẫn thấy da xỉn màu, hay nhăn nheo và thậm chí có tàn nhang, đó là bởi vì thiếu kem chống nắng đó. Nhất là những ngày nắng to, nhiệt độ cao đừng quên mặc vừa bôi kem chống nắng và mặc áo kín tay kín cổ luôn nhé