bi-kip-danh-son-hong-ma-khong-sen

Bí Kíp Đánh Son Hồng Mà Không Sến

Bí Kíp Đánh Son Hồng Mà Không Sến

Hehe màu son hồng là màu yêu thích của tớ đấy!! Màu hồng giúp mình trông trẻ trung hơn, da trông tươi sáng rạng ngời hơn nhiều nữa!! Nhưng cũng có nhiều bạn sợ son màu hồng, sợ mình trông sẽ bánh bèo, sẽ “sến” khi dùng màu son này, dưới đây là 1 số tips nho nhỏ của mình nhé!!

TIPS 1: Lớp nền mỏng nhẹ, căng bóng, base hồng 1 chút càng tốt.

bi-kip-danh-son-hong-ma-khong-sen

Son hồng khi xuất hiện trên 1 lớp nền màu vàng da lì matte thì trông sẽ già mà choé cực kỳ!! Để hợp lý nhất thì nền nên mỏng nhẹ sương sương thui, glowy thì càng tốt vì trông sẽ thêm vẻ mong manh nữ tính.
Mình chọn dùng KCN SENKA nâng tông trắng hồng tự nhiên. Em này finish matte nên mình phủ thêm cushion TG 1 lớp siêu mỏng để da căng bóng.

TIPS 2: Đánh mắt tông hồng/hồng đất/nâu tây.

bi-kip-danh-son-hong-ma-khong-sen

Phần mắt này đánh càng mỏng nhẹ càng tốt. Để trông mình ko bị loè loẹt ý. Tốt nhất là nên chọn các tone màu nhạt, đánh kiểu đơn giản thôi, thêm chút nhũ bóng ở phần bầu mắt để trông gương mặt tươi sáng hơn. Nên tránh dùng nhũ hạt to vì trông sẽ lấp lánh quá có thể dùng màu nền mắt làm má hồng luôn khỏi sợ lệch tông.

Lưu ý nho nhỏ là không nên kẻ mắt quá dày/ quá đậm. Nên kẻ đường mảnh tự nhiên hoặc ko kẻ chỉ cần bấm mi chuốt mascara cong tự nhiên là đẹp lắm rùi!!

TIPS 3: Son môi màu hồng

bi-kip-danh-son-hong-ma-khong-sen

Nói gì thì nói chứ chọn màu son hồng để hợp tông da khá là khó!! Màu hồng đậm và thiên đỏ 1 chút thì sẽ dễ đánh, tôn da và đỡ sến hơn hồng baby hoặc hồng phấn tông nhạt nhạt. Mình chọn 406 của Cezanne – màu đỏ hồng và chất matte. Màu này đánh khi ko makeup cũng khá ổn vì làm da mình sáng, đỡ tái hơn.