Bạn đã biết gì về LHA- ngôi sao trị mụn thế hệ mới Leave a comment

Để mà nói về hoạt chất trị mụn thì chẳng ai là không biết AHA, BHA,…vân vân mây mây. Thế nhưng có một hoạt chất nghe vừa lạ vừa quen, đó là LHA liệu bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hôm nay chúng mình sẽ cùng tìm hiểu sâu về em nó nha, các bạn đang tìm hoạt chất trị mụn “chân ái” càng không thể bỏ qua đâu.

Giữa LHA và BHA có gì khác biệt?

Chúng ta đều biết BHA- Beta Hydroxy Acid thường được biết đến dưới dạng Salicylic Acid, có thể tan trong dầu. Do đó tác động sâu đến lỗ chân lông, có khả năng “thanh lọc” da, đẩy những bụi bẩn trong lỗ chân lông lên bề mặt da để làm sạch. LHA cũng vậy, ẻm thuộc cùng họ hàng với BHA đấy chứ nhưng vẫn có một số khác biệt dưới đây nè!

Tại sao nên dùng LHA?

LHA – Capryloyl Salicylic Acid là một phái sinh dạng nhẹ hơn của BHA. Nhờ kích thước phân tử to, không thấm quá sâu xuống da nên ít gây kích ứng hơn so với BHA, đồng thời hòa tan bã nhờn, tẩy tế bào chết giảm bít tắc lỗ chân lông. Em nó cũng có tính kháng khuẩn, giảm sưng viêm hiệu quả như BHA, hơn nữa còn ức chế quá trình hình thành melanin gây đốm thâm đó.

Những sản phẩm trị mụn chứa LHA

La Roche-Posay Effaclar Duo [+] – kem trị mụn và chăm sóc da mụn hàng đầu tại Pháp. Duo [+] giúp trị mụn, giảm sưng đỏ với các nốt mụn, giảm vết thâm do mụn và bảo vệ da trước sự tấn công của vi khuẩn. Với hoạt chất LHA và Salicylic Acid, Duo [+] làm sạch sâu trong từng lỗ chân lông, ngăn chặn sự tích tụ của tế bào chết, lỗ chân lông thông thoáng giảm thiểu được tình trạng mụn đang có và ngăn mụn phát hình thành trở lại.

Kem Trị Mụn La Roche-Posay Effaclar A.I 15ml được chỉ định cho việc điều trị mụn tại chỗ theo điểm với khả năng làm giảm tình trạng sưng viêm của mụn nhanh chóng. Hơn 60% người sử dụng đều nhận thấy nốt mụn cải thiện rõ rệt chỉ sau 48h.
Như vậy Effaclar A.I phù hợp nhất cho những bạn bị nốt mụn sưng viêm lớn mọc rải rác không quá nhiều, hoặc những người thi thoảng lên mụn muốn tìm biện pháp chấm mụn nhanh chóng nhất có thể.

Kem trị mụn La Roche-Posay Effaclar K+
La Roche – Posay nghiên cứu và chỉ ra rằng, dưới tác động của yếu tố bên ngoài (tia tử ngoại, chất ô nhiễm, bụi bẩn…) theo thời gian da trải qua quá trình oxy hóa dẫn tới tình trạng lão hóa.

Lần đầu tiên, La Roche -Posay kết hợp 3 thành phần LHA, Vitamin E, Carnosine.. giúp ngăn ngừa tình trạng oxi hóa, da mịn màng đồng thời giúp da được sạch sâu hơn, lỗ chân lông thu nhỏ, da sạch mụn, giảm tiết dầu là những điều kem dưỡng La Roche-Posay Effaclar K(+) mang lại cho làn da của bạn.

Tips sử dụng

  • Bắt đầu với tần suất và nồng độ thấp để da làm quen
  • Dùng kem dưỡng ẩm kèm theo để tránh bị khô
  • Không quên kem chống nắng vào ban ngày, chống nắng đủ lượng và có thoa lại trong ngày nhé
  • Nếu gặp hiện tượng khô, bong tróc, mẩn đỏ, ngứa nên dừng lại để da nghỉ ngơi.

Trả lời