Cách Khắc Phục Dị Ứng Thời Tiết Khi Giao Mùa

Hà Nội đã bước vào thu, độ ẩm tụt đến mức khủng hoảng và Mint chắc rằng các bạn da khô đã cảm nhận rõ sự căng kít, khô hạn trên gò má đến thế nào. Một số bạn da nhạy cảm, tệ hơn còn rất dễ bị dị ứng thời tiết.
Thế nên nếu một ngày đẹp trời bạn thức dậy và phát hoảng da đang mẩn đỏ hàng trăm vết, hãy follow những bước khắc phục dưới đây của nhà tớ nhé:

1. Làm dịu bằng mặt nạ giấy

Đắp ngay ngày 2 lần các mặt nạ giấy chứa lô hội, hoa cúc, nước hoa hồng,… để cấp ẩm và làm dịu tình trạng mẩn đỏ da. Tớ recommend một số loại như Naruko tím phục hồi, Naruko hồng cấp ẩm, Kiehl’s hoa cúc & lô hội (mặt nạ hũ cũng ok)…

2. Chú trọng cấp ẩm suốt 24h

Đổi các kem dưỡng dạng gel, thấm nhanh, ít ẩm của mùa hè sang các kem dưỡng cream chất đặc và dày hơn để làn da được đủ ẩm. Thiếu ẩm chính là nguyên nhân hàng đầu khiến màng bảo vệ da suy yếu, vi khuẩn dễ tấn công và gây nên dị ứng da đó các cậu.
Recommend một số kem dưỡng ẩm nhưng không nhờn, bí như: Kiehls Ultra Facial Cream, dầu dưỡng Obagi Hydro Daily Drop, La Roche-Posay B5 cream chuyên làm dịu…

3. Tạm dừng các sản phẩm gây “sát thương”

Tạm thời dẹp hết các bước dưỡng da nặng tính lột, tẩy như BHA, AHA, Retinoids,… nhé các cậu ơi. Chỉ cần sử dụng các chất giúp kháng viêm, diệt khuẩn nhẹ nhàng như Niacinamide, Tea Tree (nhỏ vào nước để xông hơi), Chiết xuất nước phỉ (nếu hợp da bạn)… là rất ok rồi.

4. Chống nắng, chống gió gắt gao

Đừng quên ban ngày đi ngoài đường phải be bịt rất nhiều, khẩu trang, mũ, kính… mọi thứ có thể để hạn chế da bị môi trường làm ảnh hưởng thêm.

5. Sử dụng thêm xịt khoáng

Xịt khoáng cũng là bước cấp ẩm tức thời tớ khuyên dùng khi da đang dị ứng. Nhất là các bạn làm công sở phải ngồi điều hòa, không khí có độ ẩm siêu thấp như vậy. Các em xịt khoáng của Eucerin, Vichy, La Roche-Posay đều ok. Mỗi hãng có một vài điểm khác biệt, bạn chỉ cần comment tình trạng da, Mint sẽ chọn cho bạn nhé!
Cuối cùng là bước… kiên nhẫn chờ đợi để làn da có điều kiện tự phục hồi, sớm thôi trong vòng 3-7 ngày, tình trạng dị ứng sẽ biến mất. Các cậu có thể giảm dần các bước trên và quay lại để da làm quen với routine phù hợp cho mùa mới