sua-rua-mat-Neutrogena-Oil-Free-Acne-Stress-Control-Power-Cream-Wash

6 Bước Dùng Sữa Rửa Mặt Đúng Cách

Sữa Rửa Mặt là sản phẩm không thể thiếu để làm sạch và bảo vệ vùng da mặt của bạn. mint cosmetics xin chỉa sẻ cách dùng và sử dụng đúng cách sữa rửa mặt để bạn có làn da đẹp nhất

Rửa tay trước khi rửa mặt

sua-rua-mat-Alpha-Hydrox-Foaming-Face-Wash-huong-dan-mat-sau
sua-rua-mat-Alpha-Hydrox-Foaming-Face-Wash-huong-dan-mat-sau


Bàn tay chúng ta khi là việc tiếp xúc với rất nhiều đồ vật, do vậy bàn tay chúng ta rất dơ. Nếu chúng ta không rửa tay trước khi rửa mặt, thì vô tình chúng ta đã mang thêm vi khuẩn lên khuôn mặt chúng ta.
Do vậy, mỗi lần rửa mặt, nhất định nhớ phải rửa tay trước. Hãy đặt một lọ nước rửa tay ngay cạnh kem rửa mặt để khỏi quên.

Mỗi lần bạn nên nhỏ nước rửa tay chuyên dùng hoặc xà phòng thơm vào lòng bàn tay, sau đó xoa đều trong vòng 30 giây và rửa sạch tay rồi mới bắt đầu từng bước rửa mặt.
Nếu sau khi xoa đều mà tay không nổi bọt hoặc do bọt trong tay quá bẩn thì nên rửa sạch và thêm nước rửa tay rửa lại lần nữa.

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da

sua-rua-mat-Neutrogena-Oil-Free-Acne-Wash-Facial-Cleanser-Pink-Grapefruit
sua-rua-mat-Neutrogena-Oil-Free-Acne-Wash-Facial-Cleanser-Pink-Grapefruit


Chúng ta không nên dùng xà phòng, hoặc các loại sữa rửa mặt tạo bọt nhiều, vì chúng có tính acid rất mạnh sẽ làm tổn hại đến da mặt của chúng ta. Tốt nhất chúng ta nên sử dụng các sữa rửa mặt có chiết xuất từ thiên nhiên, có độ giữ ẩm cao để bảo vệ da mặt.
Sau khi xoa hai tay vào nhau để bọt nổi, chỉ sử dụng 2 ngón tay giữa và áp úp để rửa mặt ( ngón tay trỏ lực rất mạnh sẽ ảnh hưởng đến da mặt) bắt đầu từ dưới lên, xoa mặt theo vòng xoắn óc từ trong ra ngoài đẩy lên theo chiều của cơ mặt, bất luận bạn xoa ở đâu cũng không nên quá 30 lần, cũng không nên dùng lực quá mạnh.
Cần chú ý khu hình chữ T, trên dưới lỗ mũi và khoang mắt. Khu hình chữ T thường xuyên mọc mụn nhưng không vì thế mà dùng lực mạnh.

Không rửa mặt quá nhiều lần


Chúng ta chỉ nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt 2 lần/ ngày.
Kể cả da bạn có nhiều dầu cũng không nên rửa mặt thường xuyên, nếu không, khi bạn rửa sạch dầu thì cũng đồng thời “vắt kiệt” hết lượng nước ở trong da (cho dù bạn có uống bao nhiêu nước thì cũng không thể bù đắp nổi). Vào những ngày thời tiết quá lạnh và cả ngày ở trong nhà hoặc chỉ ra ngoài chút ít thì không nhất thiết phải rửa mặt.
Mùa hè nóng bức, chưa làm gì mồ hôi đã nhễ nhại thì nên làm thế nào? Buổi trưa bạn có thể rửa mặt nhưng chỉ dùng nước, rửa nước ấm một lượt sau đó rửa qua nước lạnh, ấm lạnh thay thế nhau nhiều lần như thế cũng là cách để bạn tỉnh táo, thoải mái bước vào một buổi chiều làm việc hứng thú.
Nếu thời gian chính của bạn là ở ngoài đường (trên 2 giờ), cảm thấy mặt có nhiều bụi bẩn thì nên rửa 2 lần/ngày. Riêng buổi tối thì lần đầu rửa với sữa rửa mặt dạng bọt, lần thứ 2 rửa với sữa rửa mặt dạng sữa.
Mùa xuân và mùa thu, buổi sáng nên dùng sữa rửa mặt dạng sữa, buổi tối dùng sữa dạng bọt

Dùng nước ấm, lạnh


Nhiều người cho rằng, bí quyết Làm đẹp của họ là hàng ngày rửa mặt bằng nước lạnh nhưng mùa đông nếu toàn rửa mặt bằng nước lạnh bạn có chịu được không?
Nguyên nhân mọc mụn là do chất bẩn (bụi bặm, dầu mỡ hoặc tế bào chết) không được kịp thời “tẩy chay”, khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Vậy nên, cách tốt nhất để làm sạch chất bẩn là dùng nước ấm để lỗ chân lông nở ra, dùng sữa rửa mặt nhẹ nhàng xoa đều lên mặt, để cho sữa đem đi hết những chất bẩn, sau đó rửa sạch bằng nước và dùng nước lạnh rửa lại để thu nhỏ lỗ chân lông. Đây cũng là cách giữ cho da sạch sẽ và đàn hồi.
Rửa nước lạnh lần cuối ngoài tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông còn làm cho đầu óc tỉnh táo, thần khí thoải mái, da mặt sạch sẽ, tăng cường khả năng thích nghi với thời tiết.

Chỉ dùng tay


Bạn chỉ dùng tay massage sau khi bôi sữa rửa mặt lên và hãy tưởng tượng mặt bạn là một đồ vật vô cùng quý giá, bạn phải nâng niu, động tác phải nhẹ nhàng.
Không nên dùng khăn rửa mặt nhúng nước ướt rồi chà hoặc lau lên mặt, vì như thế da mặt sẽ bị kích thích và sẽ trực tiếp làm cho mặt đỏ lên hoặc bị tổn thương.
Nếu dùng chậu để rửa mặt thì nhớ vệ sinh chậu sạch sẽ trước khi pha nước.

Quy tắc dùng khăn mặt


Khăn mặt ít nhất một tuần phải giặt một lần, khi giặt cho thật nhiều xà phòng. Hãy xem nó như mấy năm rồi chưa được giặt, dùng lực thật mạnh để vò, sau đó xả và giặt sạch, phơi dưới ánh nắng mặt trời.
Nếu có điều kiện, tốt nhất là sau khi giặt xong nấu sôi khoảng 5 phút. Bạn cũng nhớ nên phơi khô khăn dưới ánh mặt trời để tia tử ngoại tiêu diệt vi khuẩn.
Nên dùng khăn riêng cho từng bộ phận: khăn lau mặt, lau đầu, lau chân, lau người, khăn tắm, vệ sinh cá nhân…