5 Kĩ Thuật Trang Điểm Mắt Cơ Bản Mà Mọi Cô Gái Đều Phải Biết

Trang điểm mắt với một số người là chuyện nhỏ nhưng với phần lớn các cô gái thì đúng là bài toán hóc búa. Thú thật với Mint đi, có phải bạn cũng từng “hí hứng” mua vài palette đủ màu từ các hãng danh tiếng như Urban Decay, Lorac, … rồi toàn để ngắm thôi vì không biết nên bắt đầu từ đâu, phối màu như thế nào hay mắt của mình đánh kiểu nào hợp?

 

Hiểu được khó khăn đó và để giúp các nàng tự tin hơn cũng như không bị “lãng phí tiền”, hôm nay Mint sẽ chia sẻ với các nàng 5 kỹ thuật đánh mắt cơ bản mà tớ đã “học lỏm”được đã áp dụng thành công đó.

Cùng bắt đầu nhé!

 

Kỹ thuật trang điểm mắt theo chiều dọc

Kỹ thuật trang điểm này phù hợp với những cô nàng sở hữu cặp mắt hẹp hoặc trung bình giúp mắt của bạn sau khi trang điểm trông to và rộng hơn.

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để trang điểm cho cả buổi sáng và buổi tối. Đối với trang điểm ban ngày, kỹ thuật này sẽ đẹp hơn nếu bạn chỉ dùng một màu phấn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn buổi tối trông mình lung linh và lộng lẫy hơn, hãy thỏa sức sáng tạo trong việc biến đổi các sắc màu nhé. Chỉ cần bạn nhớ quy tắc đơn giản này: màu tối nhất của phấn mắt nên được tô vào phần hốc đuôi mắt.

Kỹ thuật trang điểm mắt theo chiều ngang

Phương pháp trang điểm này là một vị cứu tinh cho những cô nàng có mắt tròn hoặc mắt lồi. Như dáng mắt đã nói, phấn mắt được tô và tán đều theo dáng ngang khiến đôi mắt trông dài và trông giống dáng mắt hạnh nhân hơn. Bạn có thể dùng một cây chì contour hoặc kẻ mắt nước để vẽ một đường contour dọc theo mí mắt

Kỹ thuật trang điểm mắt cổ điển

Bạn nên tán phấn mắt theo cả hai chiều ngang và dọc cho kiểu đánh mắt này. Kỹ thuật đánh mắt cổ điển này thường được dùng với các sắc của một màu phấn mắt

Kỹ thuật trang điểm chì kẻ in đậm

Kỹ thuật trang điểm chì kẻ này có thể giúp bạn hoàn thiện dáng đôi mắt của mình hơn. Tùy vào dáng mắt của bạn, hãy tạo một đường contour trên và dưới mí mắt và tán chúng thật cẩn thận. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn điều chỉnh đường mí mắt. Cọ đánh phấn mắt nên có đầu cứng và dẹt sẽ giúp bạn thực hiện kiểu trang điểm này dễ hơn

 

Kỹ thuật đánh mắt khói

Vì mục tiêu quan trọng của kỹ thuật này là tạo nên đôi mắt có hiệu ứng khói quyến rũ, bạn nên chú ý đặc biệt đến phần tán và nên cố gắng tạo ra sự chuyển đổi màu sắc trên mắt sao cho mượt mà nhất.

Kiểu trang điểm mắt khói này có thể được sử dụng cả ban ngày và ban đêm. Tuy nhiên, trang điểm ban đêm trông đẹp nhất khi sử dụng những gam màu ấm, tự nhiên. Và một điều cần chú ý nữa: Nếu bạn chọn kiểu đánh mắt khói “lồng lộn”, hãy chọn son màu trung tính để không quá “già” và dữ.

 

Tadaa … Các nàng đã chọn được kiểu đánh mắt phù hợp cho mình chưa ạ? Làm gì khi mới bắt đầu cũng đều không dễ, vậy nên các nàng hãy luyện tập hàng ngày để có những kỹ thuật trang điểm mắt tốt hơn và tận dụng được lợi thế này để “tỏa sáng lung linh” nhé ^^

Một vài bảng mắt và các cây cọ chuyên cho vùng mắt Mint recommend cho các nàng ở link dưới nha

Bảng mắt 

Cọ mắt

 

Nguồn thông tin : http://happyskin.vn/