cham-soc-da

5 Điều Chăm Sóc Da Cần Thay Đổi Cho Thời Điểm Giao Mùa

Ai cũng biết đây là thời điểm nhạy cảm và việc độ ẩm không khí giảm mạnh cùng gió lạnh ồ ạt khiến da rất dễ break-out. Đây chính là lúc ngồi nhà, lên lịch lại toàn bộ Routine update để phù hợp với thời tiết mới cho làn da của bạn. Đừng lười! Thay đổi Routine cũng giống như thay đổi tủ quần áo cho mùa mới mà thôi. Cùng Mint tham khảo 5 lời khuyên bổ ích của chị Beauty Guru nổi tiếng bậc nhất nước Anh Caroline Hirons nhé :)!

1. Sữa Rửa Mặt

cham-soc-da

Nếu bạn vẫn đang tôn thờ các loại khăn tẩy trang tiện dụng hoặc sữa rửa mặt tạo bọt của mùa hè thì bạn có thể sẽ thấy da mình cực “khó ưa” khi bước sang mùa lạnh hơn. Đổi sang các loại dạng sữa, kem, balm và rồi bạn sẽ thấy làn da mình cảm nhận khác hẳn ngay lập tức!

2. Nước Hoa Hồng

Vẫn tiếp tục với các nước hoa hồng có tính làm sạch cao và có khả năng cân bằng pH giúp sự thẩm thấu các dưỡng chất sau đó dễ hơn. Tuy nhiên có thể cân nhắc thêm một loại nước hoa hồng có khả năng cung cấp độ ẩm nhiều theo sau đó.

3. Dầu Dưỡng Da

kiehl's-daily-Reviving-03
kiehl’s-daily-Reviving-03

Nếu bạn chưa bao giờ sở hữu một loại dầu dưỡng da nào, giờ là lúc nên cân nhắc đầu tư mua lấy một loại. Còn nếu bạn đã quá rành về dầu dưỡng, hãy thử nhỏ 2 giọt vào tay và apply trước kem dưỡng ẩm của mình để da được bảo vệ suốt cả ngày. Da sẽ không thể cảm thấy nhờn dính khi dùng một loại dầu chất lượng, nếu có, tức là bạn đã sử dụng quá nhiều.

4. Thay đổi thời gian chăm sóc da

Hãy tận dụng thời gian tối sớm của mùa đông và cố gắng về nhà sớm hơn rồi thực hiện Routine chăm sóc da ngay khi có thể sau khi xong việc từ trường học/chỗ làm. Làm sạch da, thoa sản phẩm đặc trị, serum hoặc dầu dưỡng, tất cả đều thực hiện đủ. Rồi làm việc riêng của bạn, kiểm tra da mỗi tiếng một lần cho đến lúc đi ngủ, apply lại các sản phẩm nếu cảm thấy da vẫn còn có thể thấm.

Da hầu như thực hiện công việc phục hồi hoàn toàn đến 11 giờ đêm, vì thế đừng để đến 10h30 mới bắt đầu chăm sóc. Hãy để làn da có đủ thời gian nó cần.

5. Update các sản phẩm xịt khoáng hoặc tinh chất

Đây không phải thời điểm dùng các loại nước dạng xịt – như Evian đóng chai. Nó có thể làm bạn bị mất nước nhanh chóng bởi hầu hết chúng ta sống trong khí hậu lạnh, mùa này nước bốc hơi nhanh chóng mang theo cả độ ẩm của da.

Sử dụng các sản phẩm dạng xịt hoặc tinh chất mà chứa các thành phần như muối khoáng, dầu dưỡng, ví dụ như xịt tinh chất Caudalie, xịt nước hoa ồng Melvita. Chúng có thể tạo thêm lớp màng ẩm và giữ lại mọi thứ như một serum hoặc dầu dưỡng hoạt động.
cham-soc-da-1Và cuối cùng, nếu bạn lười đến mức chỉ muốn rửa mặt với khăn và nước lã, chí ít hãy rửa mặt với sữa rửa mặt, lau sạch bằng khăn mềm, treatment rồi dầu dưỡng. Thế là tối thiểu lắm rồi, chứ đừng chỉ có dùng khăn!

Nguồn: carolinehirons.com
Dịch và chỉnh sửa cho phù hợp: Minters.