4 Bước Tạo Khối Cơ Bản Khiến Khuôn Mặt Trở Nên Thu Hút Tức Thì

Contour / tạo khối đang dần trở thành khái niệm quen thuộc và không thể thiếu trong trang điểm hàng ngày của các cô gái. Bắt nguồn từ rất lâu nhưng tạo khối chỉ mới nổi lên từ khi được Kim Kardashian ứng dụng với khuôn mặt được contour 1 cách hoàn hảo. Quả không ngoa khi khi nói:”Kĩ thuật Contour là một phép biến hóa kì diệu mà cô gái nào cũng cần phải có””

Vậy contour thực sự là gì và thực hiện như thế nào? Mint sẽ cùng các bạn tìm hiểu những điều cơ bản nhất qua bài viết này nhé!

 

Contour/tạo khối là gì? 

Contour là tạo nên mảng tối trên khuôn mặt, bắt chước bóng (shadows) khi ánh sáng chiếu vào để khuôn mặt có chiều sâu, góc cạnh hơn. Hãy hiểu nôm na là phần được contour nhìn sẽ lõm xuống, ngược lại với phần được highlight sẽ nổi lên trên bề mặt phẳng.

Contour có thể dùng để làm mặt thon gọn, hoặc làm nổi bật các đường nét có sẵn cũng như cân chỉnh lại khuôn mặt. Nếu biết cách tạo khối hợp lý, bạn có thể biến đổi hoàn toàn cấu trúc khuôn mặt.

 

 

Các bước thực hiện các thao tác tạo khối

 

Đầu tiên, để tạo khối một cách chính xác thì bạn cần phải xác định được hình dạng của khuôn mặt mình.

 

Chuyện này có thể thực hiện một cách đơn giản bằng một cây son đã không dùng nữa và chiếc gương đính kèm trong tủ quần áo. Bạn hãy ngồi thẳng lưng nhìn vào gương và cầm cây son tô theo đường nét khuôn mặt mình trên chiếc gương, sau đó so sánh với các khuôn mặt mẫu xem hình dạng khuôn mặt của mình là gì và áp dụng tán phấn tạo khối theo từng hình dáng khuôn mặt theo 4 bước Mint liệt kê phía dưới nha

Bước 1: Gò má

 

Dùng phấn có tông màu nâu sáng (đậm hơn màu phấn nền khoảng 2 tông màu), lấy cọ phấn to tán đều hai bên gò má. Nếu muốn xác định chính xác vị trí gò má của mình bạn chỉ cần hóp má lại, phần xương nhô lên cao nhất trên khuôn mặt chính là vị trí bạn cần tìm. Chú ý chỉ tán phấn cho đến khoảng giữa mắt thẳng xuống để tránh cho khuôn mặt bạn nhìn quá “xương xẩu”

Bước 2: Xương quai hàm

 

Tiếp theo đến xương quai hàm. Vẫn sử dụng tông màu phấn lúc đầu để tán đều hai bên xương quai hàm, tuy nhiên hãy chỉ dậm phấn nhẹ tay để phần xương quai hàm này có tông màu sáng hơn tông màu ở gò má. Lưu ý không nên đánh vào vùng cằm trừ khi cằm quá dài cần che đi để làm ngắn khuôn mặt.

Bước 3: Vầng trán

Sử dụng cọ phấn dậm từ gò má dần dần đi lên theo đường chân tóc để tạo khối cho khuôn mặt, tiếp tục như thế với bên còn lại. Tuy nhiên chỉ nên đánh đến 1/3 của vầng trán. Khi dậm phấn nên dậm theo vòng tròn để phấn tán đều hơn.

Bước 4: Mũi

 

Dùng tông màu nâu nhạt đánh dọc theo sống mũi từ chân mày để tạo nét tự nhiên. Chú ý phần giữa đầu mắt và sống mũi cần đánh đậm hơn để tạo độ sâu cho khuôn mặt của bạn.

 

Một số lưu ý khi thực hiện sử dụng phấn tạo khối

  1. Sử dụng contour dạng kem hay dạng bột?

 

Các sản phẩm tạo khối hiện nay có ở 2 dạng là dạng kem và dạng bột.

– Dạng kem có hiệu ứng nổi bật hơn, contour rõ nét hơn tuy nhiên tốn nhiều thời gian và kỹ thuật để tán đều, nếu chưa thành thạo có thể khiến khuôn mặt nặng nề, không tự nhiên. Dạng kem phù hợp cho chụp ảnh, quay phim vì lên hình rất rõ nét.

– Dạng bột dễ dùng hơn rất nhiều và cũng là dạng tớ khuyên dùng cho người mới bắt đầu. Dạng bột dễ tán hơn, dễ chỉnh sửa nếu sai sót và nhìn tự nhiên hơn dạng kem rất nhiều

 

Một vài sản phẩm Mint recommend:

Tạo khối dạng kem:

Tạo khối + Che khuyết điểm CITY COLOR Cream Concealer & Contour Palette

 

Tạo khối dạng phấn:

Tạo khối CITY COLOR Contour & Define

Bảng phấn tạo khối và highlight City Color Contour Effects

Bảng Tạo Khối E.L.F Cosmetics

2. Chú ý nhất khi tạo khối đó là blend (tán đều)! Nhiều người contour mà chỉ “vẽ” lên mặt mấy đường nâu mà quên không tán nhìn rất giả và xấu, nên hãy luôn nhớ blend blend và blend!

 

Có một sự thật là không phải ai trong chúng ta sinh ra cũng đều may mắn được tạo hóa ban cho một khuôn mặt thon gọn, xinh xắn. Ai cũng sẽ có những khuyết điểm của mình tuy nhiên chúng ta đã có các kĩ thuật makeup để khiến mình trở nên đẹp hơn và cũng vì vẻ đẹp nhiều khi là do sự cố gắng của bản thân mỗi người.

Hy vọng rằng trên cong đường làm đẹp của các bạn, Mint sẽ luôn được đồng hành và chia sẻ những tips thú vị cho các bạn nha <3