tea-tree-oil

3 Cách Sử Dụng Tea Tree Oil Để Phòng Và Diệt Mụn Nhanh Gọn Nhất

Có lẽ đây là lọ tinh dầu duy nhất mà tớ dùng hao và nhanh hết đến vậy từ trước tới giờ. Tea Tree Oil có cực nhiều công dụng mà bất cứ ai cũng nên có một lọ trong nhà. Vậy nên tớ sẽ hướng dẫn các cậu 3 cách đơn giản nhất để tận dụng được hết “công năng” của em vũ khí trị mụn này nhé:

1. Dùng Tea Tree Oil để sát khuẩn da hàng ngày

  • Cách làm: Mix 1-2 giọt Tea Tree Oil vào sữa rửa mặt hoặc mặt nạ đang dùng của bạn

Tớ đã thực hiện phương pháp này được hơn 1 tháng nay. Hiệu quả tuyệt vời!! Lần đầu sử dụng đã thấy hối hận vì không làm sớm hơn. Việc mix Tea Tree Oil giúp sữa rửa mặt có cảm giác the mát và sảng khoái hơn rất nhiều. Dùng thường xuyên sẽ giúp da kháng mụn viêm tốt hơn do đặc tính sát khuẩn vô đối của Tea Tree.

tea-tree-oil

2. Dùng Tea Tree Oil để diệt mụn sưng viêm

  • Cách làm: Chấm trực tiếp Tea Tree Oil vào các nốt mụn sưng đỏ

Định kì cứ 1 tháng một lần mỗi khi gần đến ngày là y như rằng mặt tớ sẽ có hiện tượng đau nhức một vài chỗ chuẩn bị lên mụn. Tớ sẽ chấm ngay lập tức ngày 2-3 lần Tea Tree Oil vào các vùng sưng đau đó. Thường thì các nốt đó sẽ xẹp và bị diệt gọn không kịp lên chỉ trong 3 ngày. Thích ơi là thích

Cũng có khi có nốt cứng đầu quá vẫn nhú lên thành mụn sưng đỏ thì tớ kết hợp chấm Tea Tree và kháng sinh thì em ý sẽ xẹp dần dần không quá đau như khi không sử dụng.

3. Dùng Tea Tree Oil để trị gàu

  • Cách làm: Nhỏ 2-3 giọt Tea Tree Oil vào dầu gội đầu và lưu khoảng 5p trên da đầu để diệt gàu.

Cách này thì tớ chưa thử vì cơ địa không có gàu nhưng các chị em mách lại thì thích lắm. Ai mà hay bị gàu ngứa khó chịu thử đủ cách không ăn thua thì hãy thử em Tea Tree này xem. Nhờ khả năng diệt khuẩn nấm hiệu quả nên em ý phát huy tác dụng với cả da đầu đó.

Một lọ 10ml bé xíu này thôi mà nhiều tác dụng quá nhỉ. Tớ ban đầu băn khoăn mãi không mua vì ít khi lên mụn nhưng mua rồi mới thấy lẽ ra nên mua lọ to gấp đôi để tiết kiệm ý chứ. Hehe yêu Tea Tree Oil quá điii :>