ATTACHMENT DETAILS Image filter 11-tips-kem-chong-nang-khong-the-thieu-3.png June

10 Tips Sử Dụng Kem Chống Nắng Không Thể Thiếu Để Sống Sót Qua Mùa Hè Hà Nội

  1. Hầu hết mọi người đều không apply kem chống nắng đủ. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, mọi người chỉ apply 1/4 cho đến 1/2 lượng kem chống nắng so với yêu cầu để đạt được hiệu quả bảo vệ như trên bao bì.
  2. Cách đơn giản nhất để đạt được lượng kem chống nắng đủ yêu cầu là apply kem chống nắng 2 lần. Đầu tiên apply lớp thứ nhất, chờ chúng khô, rồi apply lớp tiếp theo. Phương pháp này được khuyên dùng bởi Bộ Môi trường Nhật Bản.
  3. Cố gắng đừng chà xát, xoa mạnh kem chống nắng khi bạn apply, một nghiên cứu chỉ ra rằng việc chà xát thô bạo sẽ làm giảm hiệu quả chỉ số chống nắng SPF mất 25%. Họ nghĩ rằng có thể đó là vì kem chống nắng bị thấm bớt vào tay bạn khi chà xoa.
  4. Bạn nên chờ ít nhất 10p trước khi mặc hay cởi quần áo, để đảm bảo kem chống nắng khô và không tình cờ bị quần áo quệt trôi mất.
  5. Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến khích apply lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ. Thực tế là hầu hết chúng ta đều không làm vậy, nhưng bạn có thể đặt mục tiêu cố gắng reapply kem chống nắng ít nhất 1 lần trong ngày, đặc biệt là sau các hoạt động thể thao hoặc bơi lội, tắm rửa.
  6. Bôi lại kem chống nắng trong ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ cháy nắng từ 2-3 lần! Mặc dù có nhiều lời khuyên khác nhau về thời điểm bôi lại, nhưng hãy cứ thực hiện ít nhất 1 lần trong ngày.
  7. Có nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ có 60% lượng kem chống nắng chúng ta bôi còn lại trên da sau 4 giờ mặc quần áo, sinh hoạt, tắm, và chỉ còn lại 40% sau 8 tiếng đồng hồ.
  8. Nếu bạn đi biển, hãy cẩn thận cát cũng có thể làm trôi kem chống nắng trên da. Tới 59% lượng kem chống nắng có thể trôi đi bằng việc chỉ nằm chơi trên bãi biển.
  9. Đảm bảo rằng apply kem chống nắng trước thời điểm phơi nhiễm tia UV. Nghiên cứu trên những người đi nghỉ mát chỉ ra rằng họ, trung bình, đã hấp thụ 100 phút phơi nhiễm UV trước khi bôi kem chống nắng. Như thế đã đủ bị cháy nắng tới 30%.
  10. Mặc dù không có sự khác biệt nhiều về khả năng lọc tia UV giữa các kem chống nắng có SPF 30 và SPF 50 (SPF 30 chống lại ~ 97% tia UV, SPF 50 chống lại ~ 99%), nó có thể giúp ích cho vấn đề thẩm mĩ bằng việc apply không đủ. Trong một cuộc thí nghiệm, một kem chống nắng SPF 100 được bôi thông thường (tức là không đủ lượng) thì cho hiệu quả SPF 27.

…và một bonus tip! Trong khi hình ảnh động phía trên trông có vẻ cute, thì thực ra nó cute mà không chính xác. Kem chống nắng (cả vật lý và hóc học) đều không bảo vệ da bằng cách phản chiếu hay tán xạ năng lượng UV. Các kem chống nắng làm giảm đi ảnh hưởng của tia cực tím, hấp thụbiến nó thành năng lượng ít gây hại hơn – thường là dưới dạng nhiệt. Titanium dioxideoxit kẽm phản chiếu một số bước sóng UVA, nhưng chúng phản xạ nhiều hơn trong phổ ánh sáng nhìn được, đó là lý do tại sao chúng có thể để lại một lớp màng trắng trên da – việc nghiền nhỏ phân tử có thể giúp giảm hiệu ứng này.

Hy vọng bạn thấy những tips này bổ ích trong mùa hè khắc nghiệt sắp tới của Hà Nội. Chống nắng không chỉ là công việc giảm tác hại của tia UV, làm chậm quá trình lão hóa, chứng tăng hắc sắc tố trên da, vỡ mao mạch, nó còn giảm cả nguy cơ ung thư da và giúp ngăn chặn sự suy giảm miễn dịch cho da nói riêng và cơ thể nói chung.

Nguồn: Kind of Stephen